Giới thiệu về Blog Hải Nguyễn

VỀ TÔI

Tôi là Nguyễn Văn Hải (Hải Nguyễn).

Tôi là một người có niềm yêu thích công nghệ và hiện đang làm việc trong lĩnh vực về Digital Marketing như: SEO, Google Ads, Facebook Ads, Youtube,… Thế mạnh của tôi là tạo các kế hoạch và phân bố công việc rõ ràng cụ thể cho các thành viên trong team.

CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI MMO

Tôi yêu thích các công việc tự do trong lĩnh vực MMO (Make Money Online) và đã từng nuôi sống chính bản thân mình khi còn ở năm 2 thứ hai đại học nhờ vào MMO. Từ đó đến nay tôi đã từng trải qua rất nhiều các lĩnh vực MMO khác nhau như: PTU, PTC, Affiliate, T shirts, Youtuber, Facebook ad break, GA,… Vì vậy đối với tôi MMO là khởi đầu và nó cũng sẽ là niềm đam mê vĩnh viễn của tôi kể cả khi tôi có lớn lên.

Có một câu nói của Warren Buffet đã thúc đẩy tôi đến với MMO tới tận bây giờ. Và tôi chưa bao giờ không lấy nó làm niềm cảm hứng trong công việc của mình.

CON ĐƯỜNG VỚI SEO

Vì theo đuổi MMO và cũng vì lý tưởng sống như Warren Buffett đã từng nói:

Nếu không thể tìm được cách kiếm tiền ra ngay cả khi đang ngủ, có thể bạn sẽ phải nai lưng làm việc hết đời.

Tôi cố gắng từng ngày và biết rằng SEO là điều không thể thiếu trong MMO. Tôi đã đăng ký lớp học tại Hoàng Nguyễn để bổ xung các kiến thức về SEO cho mình. Và tại đây, cũng đã mở ra một bước ngoặc lớn trong cuộc đời tôi sau khi tôi thất bại với con đường MMO mà mình đã chọn.

CON ĐƯỜNG THIẾT KẾ WEB

Tôi từng kiếm được số tiền khá lớn (200k) đầu tiên từ khi mình đang học lớp 10 bằng cách thiết kế một website cho một người bạn ở trên mạng. Và vì thế tôi có một niềm vui khi thiết kế website. Tôi có thể bỏ ra 1 khoảng thời gian rất dài để chỉ mày mò và tìm kiếm lỗi cho website mà mình đang quản trị.

Dù chỉ học được ở mức cơ bản về HTML, CSS khi còn trên ghế nhà trường nhưng tôi vẫn tự tìm tòi và học hỏi thêm về các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên hiện tại không thể được coi là giỏi nhưng tôi có khả năng thiết kế một website với mã nguồn wordpress hỗ trợ đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc SEO và chạy các chiến dịch quảng cáo.

SEO có thể là một con đường bất đắc dĩ mà tôi phải chọn khi tôi không có trong tay mình bất cứ thứ gì. Một tấm bằng CNTT giúp tôi kiếm được một công việc ổn định nhưng nó không thể làm tôi cảm thấy hào hứng trong công việc. Tôi đánh liều vào SEO, một mình tìm hiểu và nghiên cứu nó. Ở SEO tôi học được rất nhiều thứ từ thiết kế web chuẩn SEO, CSS là gì, Javascript là gì, Google Adwords, Facebook Ads,…

Và sau đó tôi nhận ra rằng mình không cần phải chăm chăm tất cả vào MMO để tập trung hết năng lực của mình. Tôi tạo ra những kế hoạch và bắt đầu rãi đều thời gian làm việc của mình cho các công việc MMO (niềm đam mê) và SEO (thứ nuôi sống tôi) một cách hài hòa. Và đến hiện tại, tôi nghĩ mình đã chọn đúng con đường cần phải đi :D.

Bạn được gì khi đến với Blog Hải Nguyễn

Như đã nói tôi đã có rất nhiều năm thăng trầm trong lĩnh vực MMO, SEO, Digital Marketing và thiết kế website. Tất cả những thứ này cũng chính là công việc của tôi hiện tại. Bloghainguyen.com được tạo ra như một nơi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay mà tôi đã trải qua. Chúc các bạn vui vẻ khi ở trang blog của tôi.

Trân trọng,

Hải Nguyễn

Liên hệ