Hướng Dẫn Cách Tìm Và Check IMEI Samsung Đơn Giản, Nhanh Chóng

Hướng dẫn check IMEI Samsung đơn giản, nhanh chóng

Ngoài Apple, Samsung cũng là một thương hiệu điện thoại được rất nhiều người dùng lựa chọn. Bởi dòng sản phẩm của Samsung được đánh giá cao về độ bền, mẫu mã, tính năng và phù hợp với nhiều phân khúc giá. Có một điều vô cùng quan trọng khi mua điện thoại Samsung, đó chính là check IMEI Samsung để biết sản phẩm bạn đang dùng có phải hàng chính hãng hay không, còn mới hay đã qua sử dụng. Cùng Bloghainguyen tìm hiểu cách kiểm tra IMEI trong bài viết hôm nay nhé!

IMEI là gì?

Hướng dẫn check IMEI Samsung
Hướng dẫn check IMEI Samsung

Thực chất, IMEI là từ viết tắt của cụm International Mobile Equipment Identity, nó biểu thị cho dãy số được in trên pin, vỉ hộp điện thoại, tem máy và cả trong cài đặt của thiết bị. Đây là mã duy nhất trên từng thiết bị, giúp bạn xác định được thiết bị và dùng để phân biệt từng loại.
Nhiều người thường thắc mắc không biết check IMEI Samsung hay những dòng máy khác để làm gì, đây là một số lợi ích khi bạn kiểm tra IMEI:

  • Kiểm tra xuất xứ của thiết bị bạn đang dùng.
  • Kiểm tra thời gian kích hoạt máy là khi nào.
  • Giúp điện thoại của bạn có thể đọc được sim, từ đó thực hiện các tính năng như nghe và gọi.

Hướng dẫn tìm IMEI Samsung đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra IMEI Samsung, nhưng để đơn giản hóa việc kiểm tra thông tin này, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Cách 1: Tìm IMEI Samsung dựa trên thông tin của vỏ hộp

Bất kỳ thiết bị nào khi mua mới trong hộp đều có thông tin IMEI Samsung. Bạn chỉ cần tìm đúng vị trí gắn mã này là có thể check được.

Cách 2: Gọi *#06# để kiểm tra IMEI cho điện thoại Samsung

Dùng *#06# để check IMEI Samsung

Nếu bạn đã vô tình làm mất hoặc vứt vỏ hộp, bạn có thể sử dụng cách kiểm tra IMEI Samsung nhanh chóng bằng cách gọi *#06#. Sau khi bấm gọi, mã IMEI sẽ hiển thị trên màn hình.

Cách 3: Vào cài đặt của điện thoại Samsung để check IMEI

Nếu thấy cách làm trên quá phức tạp và cần phải nhớ các nút bấm trước khi gọi, bạn có thể check IMEI Samsung ngay trên phần cài đặt của điện thoại. Đầu tiên hãy vào cài đặt, chọn Thông tin điện thoại và tìm IMEI.

Kiểm tra IMEI SamSung trong phần cài đặt sản phẩm

Hướng dẫn kiểm tra bảo hành thiết bị Samsung với IMEI

Cách IMEI samsung check

Ngoài công dụng kích hoạt tính năng nghe gọi và check tình trạng máy, bạn còn có thể xem thời hạn bảo hành của máy thông qua IMEI. Dựa vào IMEI, bạn đến website chính thức của Samsung và thực hiện kiểm tra qua các bước sau:

Bước 1: Vào địa chỉ này https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/warranty-check/ để kiểm tra thông tin bảo hành.

Bước 2: Tại mục Kiểm tra thời hạn bảo hành, bạn nhấn chọn thiết bị phù hợp.

Bước 3: Nhập mã số IMEI của bạn vào ô và nhấn tick vào I’m not a robot, sau đó nhấn vào nút Kiểm tra.

Bước 4: Bạn chờ hệ thống kiểm tra xong, bạn sẽ thấy những thông tin được hiển thị trên màn hình, bao gồm: Tên sản phẩm, ngày kích hoạt, ngày hết hạn, ngày hết hạn bảo hành.

Ngoài ra, bạn còn có thể check bảo hành của máy thông qua tình trạng vỏ hộp lúc mua, màn hình máy hoặc camera.

Giải đáp một số thắc mắc hay gặp với IMEI

Giải đáp thắc mắc check IMEI Samsung

Nhiều người thường hỏi rằng số IMEI có thể thay đổi được không? Đây là dãy số duy nhất với từng thiết bị và nó không thể thay đổi được. Nếu bạn thấy dãy số này trên thân máy và phần cài đặt không giống nhau thì có thể máy của bạn đã được thay đổi vỏ.

Hãy bảo mật thông tin về mã số IMEI của bạn vì nó cũng vô cùng quan trọng, nếu không may bạn bị kẻ xấu biết về dãy số IMEI của bạn thì có thể thiết bị của bạn sẽ bị khóa từ xa. Do đó, nên đảm bảo an toàn bằng việc bảo mật IMEI để không xảy ra những rủi ro như trên nhé!

Kết luận

Như vậy có thể thấy, việc check IMEI Samsung là việc làm vô cùng cần thiết khi mua máy mới. Điều này quan trọng tương tự đối với các thiết bị mua mới khác của bạn. Kiểm tra IMEI là cách giúp bạn biết máy của mình mua còn mới hay đã qua sử dụng và còn thời gian bảo hành hay không.

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
Exit mobile version