7 Cách tìm bài hát qua giai điệu online nhanh chóng cực hay

Hướng dẫn tìm bài hát qua giai điệu online nhanh chóng

Có rất nhiều người hiện nay vẫn cho rằng việc tìm bài hát qua giai điệu online là điều không hề dễ dàng, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi vì hiện có rất nhiều cách để bạn thực hiện điều này để biết được bài hát mình đang tìm kiếm nhanh chóng. Hãy cùng Bloghainguyen tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Dùng trang web tìm kiếm để ​​tìm bài hát qua giai điệu online

Nếu bạn không thường xuyên tìm bài hát qua giai điệu, bạn chỉ nên tìm kiếm thông qua các trang web. Việc làm này không chỉ tiết kiệm thời gian cho bạn, mà còn tối ưu vấn đề tải về gây nặng máy. Những trang web giúp bạn tìm kiếm bài hát như sau:

Midomi.com

Tra bài hát trên Midomi.com
Tra bài hát trên Midomi.com

Với những bạn thông thạo về tìm kiếm thì chắc có biết về Midomi.com, trang web này được đánh giá cao nhờ giao diện thân thiện với người dùng. Bạn không chỉ tìm bài hát qua giai điệu mà có thể mua bản quyền bài hát thông qua trang web này nữa đấy! Bên cạnh việc tìm kiếm bài hát, bạn có thể tìm các ban nhạc mà mình yêu thích và nhiều thứ khác với Midomi.com.

Điểm đặc biệt khiến cho Midomi.com trở nên đơn giản hơn với mọi người chính là hộp tìm kiếm Click and Sing or Hum. Bạn chỉ cần nhấn vào hộp này và ngân nga giai điệu bài hát mình đang tìm kiếm, sau đó nhấn Click to Stop và chờ kết quả tìm kiếm của trang web.

Musipedia.org

Tìm bài hát qua giai liệu online Musipedia
Tìm bài hát qua giai liệu online Musipedia

Khác với những trang web tìm nhạc bằng âm thanh khác, Musipedia.org còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm bất kỳ bài nhạc nào chỉ cần bạn biết nốt nhạc của bài hát đó. Bạn có thể ngân nga, hát bài nhạc muốn tìm thông qua micro được kết nối với trang web.

Musipedia.org cũng rất phù hợp với những bạn chuyên về lĩnh vực âm nhạc. Cụ thể, nó sẽ hỗ trợ tìm kiếm âm nhạc thông qua việc bạn chơi giai điệu cùng với khả năng tìm kiếm liên quan đến nốt nhạc.

Để tìm kiếm đúng bài nhạc mà bạn yêu thích, bạn nên chơi bài hát đó, dùng flash piano, rhythm search hoặc những thứ khác. Trang web sẽ trả về kết quả bài hát bạn mong muốn kèm thêm mẫu nghe thử để xác định chính xác thứ bạn đang tìm.

Whatzatsong.com

Tra bài hát qua Whatzatsong
Tra bài hát qua Whatzatsong

Một cách thức tìm nhạc vô cùng ấn tượng và mang tính giải trí cao, đó chính là nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng. Whatzatsong.com không sử dg công nghệ phát hiện âm thanh và bài hát, mà nó sẽ cho phép bạn tải lên thư viện giai điệu bạn đang tìm kiếm, việc còn lại là nhờ vào những ai truy cập Whatzatsong.com giúp bạn phát hiện ra bài hát đó là gì.

Whatzatsong.com giống như một diễn đàn trao đổi giữa nhiều người, nếu bạn muốn giúp người khác tìm bài nhạc mong muốn, bạn có thể vào mục Can you name these samples?

Dùng Google Search để kiểm tra bài hát
Dùng Google Search để kiểm tra bài hát

Cách đơn giản nhất để tìm tên bài hát qua đoạn nhạc online có lẽ là nhờ vào công cụ tìm kiếm quốc dân Google Search. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Micro trên Google Search và hát lên giai điệu bài hát muốn tìm thì công cụ tìm kiếm sẽ tự động tìm kiếm giúp bạn.

Phương án tìm nhạc này có vẻ nhanh, nhưng độ chính xác thì cần phải dựa vào khả năng nhớ lời của bạn.

Tìm bài hát qua giai điệu online qua các ứng dụng

Là người thường xuyên tiếp xúc với âm nhạc hoặc là một người mù âm nhạc, thì bạn nên cài đặt những ứng dụng dưới đây để tìm kiếm bài nhạc:

TrackID

Hướng dẫn tra bài hát qua giai điệu TrackID
Hướng dẫn tra bài hát qua giai điệu TrackID

TrackID là ứng dụng tìm nhạc online được nhiều người dùng Sony hoặc hệ điều hành Android yêu thích. Điểm mạnh của ứng dụng này là tính dễ dùng và giao diện ấn tượng. Bạn chỉ cần những thao tác đơn giản là có thể tìm kiếm giai điệu yêu thích nhanh chóng.

TrackID giúp bạn lưu lại lịch sử tìm kiếm bài hát và cung cấp nhiều bài hát đang được yêu thích trên thị trường để bạn thưởng thức. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhé!

SoundHound

Tìm bào hát với SoundHound
Tìm bào hát với SoundHound

Tương tự như TrackID, SoundHound cũng được nhiều người dùng đánh giá cao bởi khả năng tìm kiếm bài hát bằng âm thanh online nhanh chóng. Những bài hát được nhiều người nghe nhất cũng có trên SoundHound.

Giao diện SoundHound rất dễ sử dụng, bạn còn có thể xem lại lịch sử tìm kiếm của mình để chọn được bài nhạc yêu thích.

Musixmatch

Tìm giai điệu bài hát với Musixmatch
Tìm giai điệu bài hát với Musixmatch

Nếu bạn đang tìm bài hát qua đoạn nhạc online thì không nên bỏ qua Musixmatch. Đây sẽ là công cụ giúp bạn luyện giọng, ngân nga giai điệu cần tìm để tìm kiếm bài hát đó. Ngoài ra, bạn có thể gõ một số từ khóa liên quan đến bài hát mình đang tìm, Musixmatch sẽ giúp bạn có những gợi ý tốt nhất.

Kết luận

Việc tìm bài hát qua giai điệu online giờ đây không còn quá khó khăn đối với người dùng như trước. Trước kia, khi bạn đang tìm kiếm một giai điệu nào đó, bạn thường cảm thấy bực mình vì không thể nào nhớ nỗi. Tuy nhiên, với những cách tìm bài hát qua giai điệu online trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ mình cần tìm nhanh chóng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận