Hướng Dẫn 8 Bước Xây Dựng Website Bán Hàng Bằng WordPress Với Woocommerce

Hướng dẫn 8 bước xây dựng website bán hàng bằng Wordpress với Woocommerce

Nếu muốn xây dựng website bán hàng bằng wordpress, trước tiên bạn phải nắm được các bước để xây dựng cho đúng, không bỏ qua bước nào mà còn tiết kiệm được thời gian thực hiện. WordPress.com là một nền tảng lý tưởng giúp bạn quản lý nội dung trên website và đây cũng là nền tảng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Cùng Boghainguyen điểm qua các bước giúp xây dựng website bán hàng bằng wordpress nhé!

Tại sao bạn nên tạo website riêng?

Vì sao cần tạo web bán hàng bằng wordpress?
Vì sao cần tạo web bán hàng bằng wordpress?

Việc buôn bán online hiện nay đòi hỏi bạn phải sở hữu cho mình một trang web riêng, nó cũng chính là cửa hàng của bạn trên internet. Bạn có trang FanPage trên Facebook hoặc trên những nền tảng khác như Shopee, Lazada, … thực chất chỉ là bạn đang xây nhà trên mảnh đất của người khác.

Vì vậy, khi những nền tảng đó thay đổi bất kỳ điều gì thì tức bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là ảnh hưởng đến doanh số.

Những điều trên chính là lý do để bạn thiết lập website cho riêng mình. Hãy bắt tay vào việc tạo nên website mới bằng các bước tạo web bán hàng với wordpress dưới đây.

8 bước xây dựng website bán hàng bằng WordPress với Woocommerce

Hướng dẫn tạo web bán hàng bằng wordpress
Hướng dẫn tạo web bán hàng bằng wordpress

Bước 1: Chọn tên miền cho website của bạn

Tên miền chính là địa chỉ nhà của bạn hay chính xác hơn chính là địa chỉ trang web của bạn. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò như thương hiệu của website bạn. Bạn chọn tên miền tốt, dễ nhờ sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhận biết một cách tối ưu hơn. Chọn tên miền cũng cần có kinh nghiệm, bạn nên chọn những tên miền dễ đọc, dễ nghe, dễ viết nhé!

Đăng ký tên miền tại giá rẻ tại iNET

Bước 2: Chọn hosting cho website

Nếu tên miền là địa chỉ nhà, địa chỉ trang web, thì hosting chính là mảnh đất nơi bạn xây nhà. Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting và tên miền, bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Tham khảo danh sách hosting tốt nhất tại: Hosting Việt Nam tốt nhất

Bước 3: Cài giao diện cho website

Website mới đơn thuần chỉ là phần thô chưa có gì để thu hút khách hàng cả. Chính vì vậy, bạn phải xây dựng nó bằng chính giao diện. Khi trang web của bạn có bố cục roc ràng, màu sắc bắt mắt thì khách hàng mới tìm đến và mua hàng của bạn. Bạn có thể chọn những mẫu website được cung cấp miễn phí phù hợp với nhu cầu của mình. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian xây dựng web hơn đấy!

Sau khi đã cài xong giao diện, bạn tiến hành cài một số ứng dụng để mở rộng tính năng cho website.

Bước 4: Cài plugin cho website

Plugin là công cụ giúp trang web của bạn đa dạng các tính năng, phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Hơn nữa, plugin còn chứa nhiều công dụng khác như:

  • Tăng tốc độ tải trang cho trang web.
  • Chặn những comment mang tính chất spam.
  • Giảm dung lượng hình ảnh cho trang web.
  • Cho bạn biết lưu lượng truy cập website theo từng thời điểm cụ thể.
  • Và nhiều tính năng khác.

Bước 5: Chọn những plugin cần thiết

Các bước xây dựng website bán hàng bằng wordpress
Các bước xây dựng website bán hàng bằng wordpress

Thực tế, không phải plugin nào cũng cần thiết cho website của bạn và bạn cũng không nên quá lạm dụng vào plugin. Hậu quả của việc cài quá nhiều plugin trong khi website của bạn lại không có nhiều “đất trống”, thì chắc chắn sẽ khiến tốc độ tải trang bị chậm. Do đó, ở giai đoạn đầu khi mới tạo website bán hàng, bạn nên cài những plugin cơ bản.

Một số plugin bạn nên cài:

  • Plugin giúp tạo bộ nhớ đệm cache nhằm tăng tốc độ của trang web.
  • Plugin làm giảm dung lượng ảnh.
  • Plugin giúp kiểm tra, theo dõi lưu lượng truy cập của trang web.

Bước 6: Lên bài viết cho website

Lên bài viết để cung cấp thông tin cho người dùng, cũng là cách để bạn xây dựng trang web của mình. Việc lên bài viết trên WordPress khá đơn giản, những người không có kinh nghiệm cũng có thể thực hiện được.

Nếu bạn làm trang web cá nhân với mục đích là cung cấp thông tin thì có thể dừng lại ở bước 6. Hoặc nếu bạn làm trang web về sản phẩm, dịch vụ thì bạn cần xem hướng dẫn thiết kế web bán hàng bằng wordpress dưới đây.

Bước 7: Cài Woocommerce cho website

Đây cũng chính là cách hướng dẫn tạo website bán hàng bằng wordpress mà Bloghainguyen.com muốn gửi đến bạn. Woocommerce cũng chỉ là một plugin thông thường, bạn có thể cài nó như một tính năng bán hàng. Khi cài thành công plugin Woocommerce, bạn sẽ có một trang sản phẩm để có thể thêm sản phẩm vào trang web.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế web bán hàng bằng wordpress mà không cần biết về code hay những kỹ thuật cao siêu khác.

Bước 8: Đăng sản phẩm lên website

Bạn đăng sản phẩm để khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn và tham khảo có nên mua hay không.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết cách xây dựng website bán hàng bằng wordpress đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng để xây dựng cho mình một website bán hàng thật đẹp. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận