Top 5 Website Đăng Ký Tên Miền Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay 2024

Top 5 website đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay 2021

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp tên miền và hosting hoạt động trên thị trường, nhưng muốn sở hữu những tên miền này bạn phải bỏ tiền mới có được. Vậy thì làm cách nào để đăng ký tên miền miễn phí? Top 5 website mà BlogHaiNguyen sắp giới thiệu cho bạn sẽ giải đáp câu hỏi này, hãy cùng xem nó là những trang web nào nhé!

Như mọi người đã biết, tiền miền là điều kiện cần khi thiết kế một website, nó là địa chỉ website của bạn, nó dẫn người dùng đến với trang web của bạn nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Có 2 loại tên miền đang được cung cấp trên thị trường là tên miền có phí và tên miền miễn phí. Vì bài viết này chỉ nhắc đến tên miền miễn phí nên chúng ta chỉ bàn về tên miền miễn phí thôi.

Khi sở hữu tên miền miễn phí sẽ giúp công ty bạn, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, song song với đó thì cũng có những nhược điểm hơn so với việc bỏ tiền mua tên miền có phí.

Ưu và nhược điểm của tên miền miễn phí

Lợi thế của những tên miền free
Lợi thế của những tên miền free

Ưu điểm

 • Sử dụng tên miền miễn phí là tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp
 • Bạn có thể dùng tên miền miễn phí khi muốn test code hoặc test website

Nhược điểm

So với ưu điểm thì tên miền miễn phí có rất nhiều nhược điểm khiến bạn phải cân nhắc khi chọn lập website theo kiểu này. Cụ thể những nhược điểm sẽ được liệt kê dưới đây:

 • Bạn sẽ bị hạn chế nhiều tính năng khi sử dụng tên miền miễn phí
 • Không thực hiện được những việc liên quan đến cấu hình
 • Đuôi tên miền sẽ không đẹp như các đuôi phổ biến .com, .net, .vn, …
 • So với tên miền có phí thì tên miền miễn phí hoạt động chậm hơn
 • Tên miền Free có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào và không có ai chịu trách nhiệm cho điều này

5 website giúp đăng ký tên miền miễn phí

Cz.cc

Đăng ký tên miền miễn phí ở đâu?
Đăng ký tên miền miễn phí ở đâu?

Nếu đang có nhu cầu đăng ký tên miền free, bạn có thể nghĩ đến Cz.cc. Hiện tại, Cz.cc cũng mở nhiều dịch vụ liên quan đến việc hỗ trợ quản lý tên miền DNS cho khách hàng. Với Cz.cc, bạn có thể sở hữu nhiều tên miền cùng lúc. Một số đuôi tên miền đang được cung cấp bởi Cz.cc như: avli.biz, mac2.org, 11r.biz, b3g.biz và một số đuôi khác cho bạn đa dạng sự lựa chọn.

Dot.tk

Nói đến đăng ký tên miền miễn phí thì chắc ai cũng biết Dot.tk, vì đây là một trang web khá nổi bật trong số các website cho phép việc đăng ký tên miền miễn phí. Bên cạnh việc đăng ký tên miền, bạn có thể kiểm tra sự trùng lặp tên miền của mình thông qua Dot.tk. Quyền chỉnh sửa tại trang quản trị tên miền cũng được phép khi bạn dùng Dot.tk.

Co.nf

Co.nf không chỉ cho phép bạn đăng ký tên miền, mà còn cung cấp cả dịch vụ hosting miễn phí cho ai cần. Khi đăng ký domain thành công tại Co.nf, bạn có thể đăng ký luôn hosting mà không cần tìm nguồn hosting miễn phí khác.

Uni.me

Những trang web cho phép sử dụng domain free
Những trang web cho phép sử dụng domain free

Đầu tiên phải nói đến là ưu điểm của Uni.me về mặt quản lý DNS, có rất nhiều bạn sử dụng tên miền của Uni.me đánh giá cao về website này. Đây cũng chính là điểm mạnh để Uni.me có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình trên thị trường hiện tại. Lời khuyên của Bloghainguyen.com là bạn nên chọn tên miền đuôi .website để tối ưu hóa tốc độ và độ phản hồi.

Vn.ee

Vn.ee cung cấp tên miền miễn phí với những đuôi như: vn.ae, pro.gg, .vn.hn và biz.ee (không cho phép đăng ký tên miền .com miễn phí) với giao diện dễ nhìn và các thao tác đăng ký cực kỳ nhanh chóng. Không giống như những website đăng ký tên miền miễn phí khác, Vn.ee chỉ cho phép 1 tài khoản đăng ký 1 tên miền.

Đăng ký tên miền Google Domains

Ngoài những website trên, còn một phương pháp đăng ký tên miền miễn phí nữa với Google. Bạn có thể sử dụng tên miền này để kết nối với những hệ thống xây dựng web như: Weebly, Blogger, Shopify, Wix, …

Hướng dẫn đăng ký tên miền Google Domains
Hướng dẫn đăng ký tên miền Google Domains

Ưu điểm khi đăng ký tên miền Google Domains:

 • Thủ tục mua, chuyển đổi và gia hạn tên miền được thực hiện nhanh chóng
 • Được phép ẩn thông tin tên miền miễn phí lâu dài
 • Đuôi tên miền là @tenmien.com
 • Có hệ thống quản lý DNS mạnh
 • Được đội ngũ hỗ trợ trực tiếp khi xảy ra sự cố

Cách đăng ký như sau:

 • B1: Vào trang web: https://domains.google.
 • B2: Đăng nhập vào tài khoản Google, nhấn “Continue” để đăng ký tên miền miễn phí.
 • B3: Thực hiện mua hoặc chuyển đổi tên miền
 • B4: Điền thông tin domain. Nếu chưa có tài khoản MasterCard hay Visa, bạn có thể điền vào Popup.
 • B5: Bạn có thể dùng tên miền ngay sau khi thanh toán.

Kết luận

Với những thông tin về các website đăng ký tên miền miễn phí trên, hy vọng bạn sẽ chọn được một đơn vị uy tín, chất lượng. Ngoài các thông tin về tên miền miễn phí, bạn còn có thể tìm được những kiến thức hay về công nghệ bổ ích để phát triển trang web tại Bloghainguyen.com.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận