Làm thế nào để đo lường tỷ lệ chuyển đổi khách bằng CRM?

Sử dụng phần mềm CRM

Sử dụng phần mềm CRM để tiến hành thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích bán hàng, marketing đã được rất nhiều doanh nghiệp triển khai hiện nay. Tuy nhiên, để có thể đo lường tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bằng CRM thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra các bước để giúp mọi người có thể thực hiện việc đo lường này hiệu quả nhất.

Bước 1: Xác định mục tiêu chuyển đổi

Để có thể đánh giá mức độ thành công của bất kỳ một dự án nào chúng ta cũng sẽ cần phải có mục tiêu của dự án đó. Đối với việc đo lường tỷ lệ chuyển đổi bằng CRM, đầu tiên mọi người cần phải xác định mục tiêu chuyển đổi của mình là gì. Thông thường mục tiêu chuyển đổi sẽ có một số như sau: tỷ lệ mua hàng, đăng ký dịch vụ, tải xuống dữ liệu…Khi bạn đặt mục tiêu cần phải rõ ràng và chi tiết để từ đó việc đo lường trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Xác định mục tiêu chuyển đổi
Xác định mục tiêu chuyển đổi

Bước 2: Thiết lập các chỉ số đánh giá

Sau khi đã có mục tiêu đo lường chuyển đổi, tiếp theo mọi người sẽ cần phải thiết lập các chỉ số hiệu quả. Ở đây, các chỉ số đánh giá hiệu quả có thể là số lần hiển thị quảng cáo, số click chuột, số lần khách tương tác, số lần chuyển đổi, tỷ lệ chuyển đổi hoặc nhiều chỉ số khác…

Bước 3: Sử dụng phần mềm CRM

Để đo lường được tỷ lệ chuyển đổi, chúng ta sử dụng phần mềm CRM. Phần mềm này sẽ giúp theo dõi lượt tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp trên những kênh mà doanh nghiệp thiết lập. Ngoài ra, phần mềm CRM giúp doanh nghiệp có thể tổ chức và quản lý thông tin khách hàng của mình bao gồm các hoạt động tương tác, lịch sử mua sắm, đơn hàng hiện tại…

Mọi người sẽ cần phải thiết lập các “rule” xử lý bên trong phần mềm CRM của mình theo các trường thông tin để mỗi lần trích xuất dữ liệu được đầy đủ và chính xác nhất. Nếu như mọi người không am hiểu về phần mềm crm có thể sử dụng các dịch vụ cung cấp crm như BizCRM, họ sẽ cho đội ngũ nhân sự đào tạo bạn sử dụng một cách bài bản và dễ dàng nhất.

Sử dụng phần mềm CRM
Sử dụng phần mềm CRM

Bước 4: Tính toán tỷ lệ chuyển đổi

Bước tiếp theo, mọi người sẽ cần phải tính toán tỷ lệ chuyển đổi của mình. Mọi người sẽ cần phải chia số lần chuyển đổi cho số lần tương tác ví dụ như mọi người có 100 lượt tương tác với khách hàng và trong đó có 10 lần chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng thì từ đó tỷ lệ chuyển đổi ở đây được tính sẽ là 10%. Nếu như bạn mong muốn tỷ lệ chuyển đổi của mình cao hơn thì bắt buộc bạn phải tăng số lần khách hàng chuyển đổi thành đơn hàng lên nhiều lần.

Bước 5: Phân tích và tối ưu hóa

Cuối cùng, sau khi đã tính toán được tỷ lệ chuyển đổi, mọi người sẽ cần phải tiến hành phân tích để có thể đưa ra được các mẫu cũng như xu hướng mới nhất về các tương tác của khách hàng. Sau đó, mọi người sẽ có thể tối ưu các chiến lược CRM của mình để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như hiệu quả của chiến lược kinh doanh.

Như vậy, để có thể đo lường được tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng bằng CRM mọi người có thể tham khảo theo 5 bước được chúng tôi chia sẻ bên trên. Mỗi một lần triển khai theo từng bước, mọi người sẽ có thể tìm ra cho mình những cách thức triển khai phù hợp với doanh nghiệp của mình từ đó đạt được hiệu quả cao nhất trong việc chuyển đổi đơn hàng của tổ chức

Xem thêm: https://bizfly.vn/techblog/quan-tri-hieu-suat-ban-hang-bang-crm.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận