Kích Thước Banner Website Chuẩn Mới Nhất Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Kích thước banner website chuẩn trong năm 2022 là bao nhiêu? Những điều cần biết

Kích thước banner website là một trong những yếu tố cần thiết cần được vạch ra trước khi bạn thiết kế web. Hơn nữa, để banner của website có thể mang lại hiệu quả tốt, kích thước website cũng phải yêu cầu cao về độ chính xác. Banner chuẩn không chỉ mang lại giá trị về mặt hình thức cho trang web mà còn hỗ trợ tốt cho quá trình truyền tải nội dung, thông tin đến người đọc cũng như khách hàng.

Banner website chính là hình ảnh được thế kế nhằm đưa vào trang web để làm hình ảnh chủ đạo cho trang cũng như cho chính doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu về banner website và kích thước banner website
Tìm hiểu về banner website và kích thước banner website

Như đã nói ở trên, banner có vai trò làm giao diện cho trang và cung cấp thông tin cho người dùng. Thông thường, một khách hàng nào đó tiếp cận với doanh nghiệp của bạn sẽ thông qua hình ảnh nhiều và nó cũng là yếu tố thu hút khách hàng hơn so với dạng mặt chữ.

Vị trí của banner thường đặt trên website

Đối với mỗi người thiết kế sẽ có một tư duy khác nhau về việc đặt banner. Tuy nhiên, vị trí thường được đặt nhất có lẽ là ở đầu trang, vị trí này giúp thu hút khách hàng tốt nhất khi mới truy cập vào trang web của bạn.

Vị trí phổ biến tiếp theo là hai bên của trang web, nội dung sẽ được hiển thị ở giữa và banner sẽ đặt ở phần trống hai bên.

Vị trí cuối phổ biến cuối cùng là phần chân website hoặc trước chân website. Ngoài ra, bạn còn nhìn thấy banner được đặt ở giữa màn hình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một trang thương mại điện tử, banner nên được đặt ở mỗi mục sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt nó tại thanh tìm kiếm sản phẩm, hình thức đặt này được gọi là listing banner.

Tóm lại, tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà sẽ có những cách đặt banner tương ứng. Nhưng dù bạn có đặt ở đâu thì cũng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Mục đích khi đặt kích thước chuẩn banner

Bất kỳ nội dung, hình ảnh, … xuất hiện trên website của bạn đều được dùng với mục đích cung cấp thông tin cho người dùng. Vì vậy, tất cả đều là những yếu tố hết sức quan trọng. Cùng xem những mục đích chính của kích thước banner chuẩn:

  • Gây ấn tượng, thu hút người dùng, khách hàng. Từ đó, mức độ nhận diện thương hiệu cùng giá trị thương hiệu sẽ được nâng cao.
  • Banner còn giúp bạn quảng cáo hình ảnh dịch vụ, sản phẩm hay thậm chí là những ưu đãi mới nhất của doanh nghiệp.
  • Giúp đặt quảng cáo tiếp thị liên kết từ những doanh nghiệp khác.

Hướng dẫn thiết kế kích thước banner web chuẩn

Nếu bạn biết cách thiết lập kích thước banner website, bạn sẽ có lợi thế thu về lợi nhuận tốt hơn so với đối thủ của mình. Các thông số kích thước chuẩn cũng sẽ được chấp thuận nhiều hơn bởi những nhà cung cấp trung gian tiếp thị liên kết. Việc làm này cũng thuận tiện hơn cho bạn khi không phải thay đổi nhiều trong bất kỳ chiến lược quảng cáo nào. Bạn có thể tham khảo qua bảng banner website kích thước chuẩn dưới đây:

Bảng thông số kích cỡ banner trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể điều chỉnh theo mong muốn của doanh nghiệp.

Bảng kích thước banner website chuẩn
Bảng kích thước banner website chuẩn

Những công cụ giúp thiết kế banner chuẩn

Có rất nhiều công cụ và phần mềm được cung cấp giúp bạn thiết kế banner website. Tuy nhiên, nếu bạn là người có kiến thức và kỹ năng sử dụng Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hay phần mềm chỉnh sửa ảnh khác thì có thể tự mình thực hiện.

Nếu bạn không phải là design và cũng không có nhiều kiến thức về thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn một số phần mềm thông dụng để chỉnh sửa ảnh như sau:

Canva

Canva - Công cụ thiết kế banner chuyên nghiệp
Canva – Công cụ thiết kế banner chuyên nghiệp

Hiện nay, Canva được rất nhiều người sử dụng vì đặc điểm dễ dùng lại vừa tiện lợi cho những ai không biết chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này sẽ làm tăng thêm phần chuyên nghiệp cho banner website của bạn. Ngoài hỗ trợ phần banner web, Canva còn giúp bạn thiết kế poster, những hình ảnh trên mạng xã hội khác.

PIXLR.COM

PIXLR.COM là một phần mềm tương tự như phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop online, nó có cả hai phiên bản cho người dùng lựa chọn là app và web. Người dùng có thể tùy chỉnh banner theo kích thước chuẩn nhờ những công cụ này.

Lưu ý khi thiết kế kích thước banner website

Để đặt vị trí banner đúng và banner kích thước chuẩn nhất, bạn cần phải lưu ý một vài thứ sau đây:

  • Kích thước banner chính của trang web là 728x90px hoặc có thể tách thành 2 banner với kích thước 264x90p. Kích thước này hoàn toàn phù hợp với màn hình máy tính.
  • Khi bạn muốn đặt banner nằm ở hai cột hai bên, bạn nên chọn kích thước 300×250 hoặc 300×100.
  • Dung lượng banner càng nhỏ càng tốt cho tốc độ tải trang. Banner thường nên nhỏ hơn 10KB, banner cần sự phức tạp cũng như yêu cầu flash thì nên tối ưu dung lượng nhỏ hơn 30KB.
  • Chú ý đến trải nghiệm người dùng khi thiết kế banner.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã điểm qua kích thước banner website chuẩn và một số kiến thức cần biết khi đặt banner. Bạn nên cố gắng đầu tư vào banner vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm cũng như việc cung cấp thông tin cho khách hàng. Xem thêm các kiến thức công nghệ mới nhất tại web site Bloghainguyen nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận