Thiết Kế Banner Website Là Gì? Những Cách Thiết Kế Banner Website Đơn Giản

Thiết kế banner website là gì? Những cách thiết kế banner website đơn giản

Thiết kế banner website là một trong những điều cần thiết đối với doanh nghiệp khi phát triển trang web. Những người làm trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị chắc không xa lạ gì với banner, nó có thể cung cấp thông tin và thu hút khách hàng một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu về banner website và những phần mềm có thể giúp bạn thiết kế banner hiệu quả trong bài viết hôm nay của Blog Hải Nguyễn nhé!

Thiết kế banner website là gì?

Tìm hiểu về việc thiết kế banner website
Tìm hiểu về việc thiết kế banner website

Thiết kế banner website là cách bạn thiết kế banner cho trang web của mình. Banner là dạng hình ảnh có nhiều kích thước khác nhau tùy vào người thiết kế, giúp truyền tải thông tin ngắn gọn, đơn giản cho khách hàng.

Vì sao cần thiết kế banner cho trang web?

Thúc đẩy nhận biết thương hiệu

Banner cũng có công dụng tương tự như logo của bạn, nó có thể giúp khách hàng nhận biết được đây là sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp nào đó. Việc banner xuất hiện nhiều lần sẽ tạo sự nhận thức cho khách hàng và lưu giữ thông tin về thương hiệu của bạn trong tâm trí họ.

Thu thập thông tin về khách hàng

Thông qua banner, bạn có thể biết được khách hàng của bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nào mà bạn cung cấp và sản phẩm nào chưa thu hút được đông đảo khách hàng. Từ đó, bạn có những chiến lược thúc đẩy, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ đó và cải thiện những sản phẩm, dịch vụ chưa thu hút khách hàng.

Chính vì vậy, banner là chìa khóa để bạn xây dựng cơ sở người dùng hiệu quả.

Thu hút khách hàng quay lại website

Tạo banner cho web còn hỗ trợ rất tốt cho việc thu hút khách hàng. Khi khách hàng vào trang web của bạn nhưng lại không có những hành động như mua hàng hay đăng ký thông tin, thì banner sẽ là thứ giúp thu hút họ vào những lần tiếp theo.

Một số hình thức thiết kế banner website phổ biến

Những hình thức banner hiện nay
Những hình thức banner hiện nay

Banner này là dạng banner cỡ lớn và được đặt trong những cửa hàng, những nơi có đông đúc người qua lại. Vì kích thước lớn cùng với cách thiết kế bắt mắt, banner dạng này thường sẽ rất thu hút những khách hàng qua lại cửa hàng.

Banner này sẽ được đặt trên các website, nơi có nhiều người truy cập. Những người nhấn vào banner sẽ được chuyển hướng đến những trang đang quảng cáo, sản phẩm dịch vụ. Loại banner thường được áp dụng cho các chương trình khuyến mãi, quảng cáo.

Cách tạo banner cho web qua từng bước

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng của trang web và hành vi của họ

Đây là một bước không thể xem nhẹ, vì nó có ảnh hưởng lớn đến việc đặt banner của bạn. Chỉ khi xác định được đối tượng và hành vi của đối tượng thì bạn mới lựa chọn được kiểu thiết kế cho banner và nội dung cần truyền tải.

Bước 2: Xác định kênh đặt banner

Sau khi đã xác định đối tượng khách hàng phù hợp, bạn cần chọn kênh phù hợp để đặt banner. Chọn đúng kênh, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bước 3: Xác định thông điệp, nội dung trên banner

Thông điệp và nội dung trên banner thường sẽ xoay quanh một số chủ đề như chương trình khuyến mãi, thời gian diễn ra chương trình, sản phẩm, dịch vụ được áp dụng, địa điểm của doanh nghiệp, …

Bước 4: Thiết kế banner website quảng cáo

Xác định xong những bước trên, bạn bắt đầu quá trình thiết kế banner của mình với màu sắc, phông chữ, hình ảnh và đặc điểm nhận diện thương hiệu. Bạn nên chọn cách thiết kế đơn giản, tinh tế, ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông tin đến khách hàng.

Các phần mềm tạo banner cho web tốt nhất

Hiện trên thị trường có rất nhiều website, phần mềm giúp bạn thiết kế banner online hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo một vài trang web banner thiết kế website miễn phí dưới đây:

Những phần mềm thiết kế banner tốt nhất
Những phần mềm thiết kế banner tốt nhất

Canva

Canva hiện được đánh giá rất tốt và cũng là công cụ thiết kế banner website được lựa chọn nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng nó một cách miễn phí. Canva chứa một kho các ảnh mẫu cùng với giao diện cực kỳ đa dạng cho phép bạn thoải mái tùy chỉnh. Chưa hết, bạn còn được chọn phông chữ, layout, background như ý muốn để tạo cho mình một banner phù hợp và đậm chất doanh nghiệp bạn.

Canva không chỉ phù hợp với học sinh, sinh viên, giáo viên, mà còn phù hợp cho cả doanh nghiệp, startup. Ngay cả khi bạn chẳng biết gì về thiết kế, bạn cũng có thể tạo được một mẫu banner cho riêng mình trên Canva.

Fotojet

Fotojet cũng là một cái tên được nhiều người lựa chọn trong thời gian này. Là một công cụ thiết kế banner website online miễn phí, Fotojet phù hợp với hầu hết các nền tảng mạng xã hội từ Facebook, Youtube cho đến Twitter và đặc biệt hơn là có thể thiết kế banner phù hợp với website của bạn.

Bạn có thể dùng Fotojet để điều chỉnh, cắt ghép hình ảnh nhằm tạo nên một banner thu hút khách hàng và truyền tải đúng thông tin mà bạn mong muốn. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế banner, hãy yên tâm vì Fotojet có đến 700 mẫu thiết kế banner website cho bạn tha hồ lựa chọn. Với nguồn cung cấp banner lớn như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu banner theo ý muốn.

Adobe Spark

Adobe Spark được xây dựng để cung cấp dịch vụ thiết kế, chỉnh sửa cho những người không chuyên. Một số tính năng người dùng có thể áp dụng với Adobe Spark như tạo nền, layout, chèn chữ, thêm hình khối, chỉnh dưa và tùy chỉnh màu sắc theo ý muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những mẫu banner có sẵn của Adobe Spark.

Vecteezy

Vecteezy là cái tên thứ 4 mà Bloghainguyen.com muốn bạn biết đến. Nó là một sản phẩm khá phổ biến và hầu như ai làm đồ họa cũng đều biết đến Vecteezy. Nền tảng này cung cấp hàng triệu vector được thiết kế bởi nhiều nhà thiết kế khác nhau trên toàn cầu.

Mặt khác, Vecteezy còn đa dạng trong việc cung cấp mẫu thiết kế banner website miễn phí với nhiều định dạng khác nhau (PNG, JPG và JPEG).

Fotor

Fotor được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa banner chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Fotor được đánh giá cao và nhiều người cho rằng nó sẽ thay thế cho Photoshop hiện nay với nhiều màu sắc, hiệu ứng, cùng như các lựa chọn trong mẫu thiết kế.
Bạn có thể áp dụng những thay đổi về kích thước banner website, màu sắc, thuộc tính, ánh sáng và nhiều thứ khác khi dùng Fotor. Đặc biệt, bạn còn có thể dùng hiệu ứng HDR để chỉnh sửa nâng cao.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thiết kế banner website một cách chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, bạn cần để tâm nhiều hơn đến đối tượng khách hàng, kênh đặt banner và cách thiết kế phù hợp để phát huy tối đa khả năng của banner trong kinh doanh. Chúc bạn sẽ tạo được một mẫu banner như ý. Xem thêm các kiến thức công nghệ mới nhất tại đây https://bloghainguyen.com/kien-thuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *