Trực tiếp vòng loại CONCACAF

Concacaf là một trong sáu liên đoàn khu vực có tổ chức vòng loại tranh vé tham dự World Cup. FIFA xác định số điểm mà mỗi liên đoàn giành được trong giải đấu 32 đội và từ đó mỗi liên đoàn tổ chức cuộc thi vòng loại của riêng mình. Đội duy nhất được vào tự động là chủ nhà, trong trường hợp này là Qatar. Kể từ phiên bản năm 2006, Concacaf nhận được 3,5 vé tới World Cup – ba đội về đích hàng đầu sẽ nhận được suất tự động, trong khi đội hạng tư sẽ thi đấu trong trận Playoff liên lục địa với đối thủ từ AFC (Châu Á), CONMEBOL (Nam Mỹ) hoặc Châu Đại Dương. (Nam Thái Bình Dương) sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2022.

Bongda live vòng loại World Cup 2022 CONCACAF.

Concacaf có 35 hiệp hội thành viên trực thuộc FIFA đủ điều kiện tham gia World Cup. Theo một phiên bản được đưa ra một phần do đại dịch toàn cầu, có tổng cộng ba vòng loại. Khi bắt đầu, 5 đội Concacaf có thứ hạng cao nhất sẽ tự động nhận một suất vào Vòng loại cuối cùng – Mexico, Mỹ, Costa Rica, Honduras và Jamaica.

Ở Vòng 1, các đội xếp hạng 6-35 được bốc thăm chia thành sáu bảng, năm nhóm và thi đấu vòng tròn một lượt (hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách), đội nào giành quyền vào vòng hai.

Ở vòng 2, sáu đội thắng ở vòng đầu tiên thi đấu theo thể thức hai lượt trận sân nhà và sân khách. Ba đội chiến thắng – Canada, El Salvador và Panama đã xuất hiện để cùng năm đội khác vào vòng chung kết.

Với tổng số tám đội, vòng loại cuối bao gồm 14 trận đấu (bảy trận trên sân nhà và bảy trận trên sân khách). Trước đó, chỉ có sáu đội lọt vào vòng loại cuối, có nghĩa là có thêm hai đội tham gia cạnh tranh cho cùng một số vị trí.

Một lần nữa do đại dịch toàn cầu, giải đấu dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 9 năm 2020 đã buộc phải bắt đầu một năm sau đó vào tháng 9 năm 2021. Do đó, các đội hiện đang ở trong một lịch trình mệt mỏi với 14 trận đấu trong bảy tháng. (tháng 9 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022).

Trong một chiến dịch vòng loại thông thường, hai trận đấu sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian 10 ngày, thường là theo nhịp từ Thứ Sáu đến Thứ Ba. Lần này, do thể thức cô đọng, sẽ có bốn trận đấu diễn ra cách ba ngày, trong đó ba trận đấu sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian bảy ngày, theo nhịp Thứ Năm-Chủ Nhật-Thứ Tư. Ngoại lệ duy nhất là đợt tập trung tháng 11 khi chỉ có hai trận đấu sẽ được diễn ra.

Với chiến thắng có giá trị ba điểm và hòa có giá trị một, nguyên tắc chung để vượt qua Concacaf là giành chiến thắng trên sân nhà và hòa trên sân khách. Nếu một đội thắng cả bảy trận sân nhà, họ sẽ đứng ngay ngưỡng cửa World Cup và tùy thuộc vào các kết quả khác, thậm chí có thể kết thúc World Cup mà không kiếm được điểm nào trên đất khách.

Điều đó nói lên rằng, kết quả trên sân khách rất quan trọng và là nơi tạo nên sự khác biệt. Trong khi một trận hòa mang lại một điểm cho cả hai đội, điều đó cũng có nghĩa là đội lót đường đã lấy đi hai điểm quý giá trước đội chủ nhà. Mặc dù không phổ biến nhưng những chiến thắng đường trường có giá trị vô cùng lớn trong quá trình thi đấu vòng loại khi đội khách giành trọn ba điểm và giáng một đòn nặng nề vào đội chủ nhà sau khi từ chối cả ba điểm.

Xem trực tiếp bóng đá ở đâu?

Để theo dõi lịch thi đấu, link trực tiếp cũng như các thông tin bên lề, truy cập https://socolive.org/ để biết thêm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận