Xu hướng phát triển app hot nhất hiện nay bạn nên biết 

Xu hướng phát triển app  3

Tìm hiểu về các xu hướng phát triển app là cách mà các doanh nghiệp thiết kế app luôn cập nhật cho mình những kiến thức mới, ý tưởng thiết kế mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn đọc cũng đang có mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này có thể xem thêm nội dung dưới đây.

Nhìn lại các xu hướng phát triển app đã xảy ra trong năm 2022

Trước khi đi vào tìm hiểu các xu hướng phát triển app cho các năm tới thì mọi người hãy cùng nhìn lại những xu hướng app mobile được thịnh hành nhất năm 2022:

Xu hướng blockchain

Xu hướng phát triển app  1

Blockchain là một công nghệ vượt bậc làm thay đổi toàn bộ cái nhìn của thế giới và tác động đến hầu hết các khía cạnh của cuộc sống. Cơ sở dữ liệu này có thể liên tục được cập nhật khi các dữ liệu mới đc thêm vào và dữ liệu cũ sẽ được lưu đồng thời tạo ra bản sao của toàn bộ cơ sở dữ liệu. Công nghệ này giúp rà soát, ngăn chặn việc tạo ra tài liệu giả và giúp quản lý tài liệu tốt hơn.

Mobile app cho thiết bị gập

Xu hướng phát triển app  2

Việc ganh đua phát triển công nghệ gập của nhiều hãng điện thoại nổi tiếng đã vô tình tạo ra một xu hướng xây dựng app mobile phục vụ cho các thiết bị này. Công nghệ gập chính là công nghệ cho phép tạo ra các sản phẩm với kích thước màn hình lớn hơn tuy nhiên không mất đi kích thước tổng thể của thiết bị.

Xu hướng mobile Commerce

Thương mại di động là một xu hướng đáng triển vọng cho mobile app khi mà người dùng đang ngày càng có xu hướng chuyển đổi hình thức mua sắm từ offline sang online. Theo một số thống kê từ các chuyên gia phân tích, doanh số của mobiel commerce sẽ đạt 60% tổng doanh số thương mại điện tử trên toàn thế giới. Điều này cho thấy mức độ phát triển của mobile commerce là rất lớn.

IOT – Internet vạn vật

Sức hút của IOT – Internet vạn vật vẫn chưa dừng lại và đang ngày càng phát triển vì vậy đây vẫn là một xu hướng phát triển app mà mọi người có thể xem xét để áp dụng cho các ứng dụng của mình.

Những xu hướng phát triển app mobile năm 2023

Năm 2022 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của nhiều xu hướng phát triển app từ đó mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng. Tiến đến năm 2023, các chuyên gia nhận định những xu hướng sau đây sẽ phát triển mạnh mẽ và trở thành điểm nhấn trong lĩnh vực này:

AR sẽ càng phát triển

Chúng ta có thể thấy được mức độ phát triển mà công nghệ AR trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ các trò chơi, công cụ thực tế ảo hay bộ lọc AR trong các ứng dụng mạng xã hội snapchat hay instagram…Các chuyên gia nhận định rằng việc tích hợp AR trong phát triển app sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa và bùng nổ hơn ở năm 2023.

AI sẽ thay đổi tư duy của công nghệ

Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo AI trong việc xây dựng tương tác người dùng trên mobile app. Những trợ lý ảo như Cortana, Siri hay trợ lý Google hiện nay có thể trợ giúp rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc thu thập thông tin, tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Xu hướng phát triển app  3

Location App

Việc phát triển những ứng dụng dựa trên vị trí sẽ được phát triển và mở rộng hơn nữa và thay đổi lớn đến cách mà doanh nghiệp tương tác với người dùng. Khả năng theo dõi địa điểm, hiển thị vị trí thông minh sẽ giúp các nhà marketing có thể dễ nhắm khách hàng mục tiêu, cung cấp những quảng cáo phù hợp, liên quan nhất.

Nếu như nói năm 2022 là năm nền tảng của việc phát triển app thì 2023 chính là bùng nổ để đưa mobile app lên một tầm cao mới. Hy vọng với nội dung được chia sẻ trong bài viết, mọi người sẽ có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực lập trình mobile app này.

Mọi người có thể tham khảo thêm Top 13 xu hướng thiết kế app nổi bật nhất hiện nay mà các chuyên gia của Bizfly nghiên cứu, chia sẻ đến quý bạn đọc thông qua bài viết sau đây: https://bizfly.vn/techblog/xu-huong-thiet-ke-app.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận