10 Trang Web Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Và Mạnh Nhất Hiện Nay

Top 10 trang web chuyển văn bản thành giọng nói tốt và mạnh nhất 2022

Hiện nay, việc chuyển văn bản thành giọng nói được rất nhiều người áp dụng để tiện lợi cho việc nghe bài viết một cách nhanh chóng trong trường hợp họ không muốn đọc hoặc không thể đọc. Đây cũng là một trong các phương án hữu hiệu khi bạn muốn làm video để hướng dẫn người dùng làm một công việc nào đó.

Những trang web chuyển văn bản thành giọng nói ngày càng đa dạng, nó cho phép bạn chuyển đổi thành nhiều giọng nói khác nhau thích hợp với từng vùng miền. Cùng Bloghainguyen.com điểm qua 10 trang web được nhiều người dùng nhất hiện nay!

Top 10 website chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay

Google text to speech

Website chuyển văn bản thành giọng nói Google text to speech
Website chuyển văn bản thành giọng nói Google text to speech

Google nổi tiếng là công cụ tìm kiếm được nhiều người lựa chọn nhất, không những vậy, Google còn giúp cho người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói với Google text to speech.

Một điều khác biệt của Google text to speech là cho phép bạn tạo ra giọng nói mà chị có bạn mới thực hiện được, nói chính xác hơn là sự độc quyền trong giọng nói. Nhờ DeepMind để tổng hợp các giọng nói, từ đó cung cấp giọng nói một cách chân thật nhất cho bạn.

Lưu ý, Google text to speech cung cấp dịch vụ chuyển đổi giọng nói có tính phí. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi dùng.

Trang web: https://cloud.google.com/text-to-speech

Microsoft Text to Speech

Công cụ Microsoft Text to Speech
Công cụ Microsoft Text to Speech

Nói về Microsoft thì chắc ai cũng biết, nhưng bạn đã biết Microsoft cũng hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói thông qua Microsoft Text to Speech chưa? Cũng sử dụng công nghệ AI khi chuyển đổi giọng nói, cho nên công cụ này hỗ trợ giọng nói một cách tự nhiên nhất có thể.

Không chỉ có giọng nói tự nhiên, Microsoft Text to Speech còn mang đến âm thanh chất lượng cao cho người dùng. Lồng tiếng với những ngôn ngữ cùng miền bạn đã thấy, nhưng chắc bạn chưa tìm được công cụ lồng tiếng theo độ tuổi. Text to Speech có cung cấp tính năng này.

Ngoài ra, Text to Speech còn điều chỉnh được giọng nói phù hợp với video, thương hiệu, điều chỉnh tốc độ và cao độ của giọng nói.

Trang web: https://azure.microsoft.com/en-us/services/cognitive-services/text-to-speech/#overview

Free Text To Speech J2TEAM

Tìm hiểu về Free Text To Speech J2TEAM
Tìm hiểu về Free Text To Speech J2TEAM

Phần mềm này thường được gọi tắt là J2TEAM, nó cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ và tiện ích như khả năng bảo vệ hình đại diện Facebook, thống kê tin nhắn trên nền tảng Facebook, thậm chí bạn có thể dùng nó để chuyển đổi văn bản sang giọng nói với nhiều thứ tiếng khác nhau.

Bạn vào trang web của J2TEAM và chọn ngôn ngữ bạn muốn dùng, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn chuyển đổi thành giọng nói. Chỉ cần bấm chọn giọng nói phù hợp là được.

Sau khi đã chọn xong ngôn ngữ, bạn nhập nội dung cần chuyển vào khung Text trên giao diện màn hình, sau đó nhấn Generate để chuyển đổi. Lưu ý, công cụ này chỉ hỗ trợ chuyển đổi 40 ký tự mỗi lần và tối đa 11 giây khi nói.

Khi tạo xong giọng nói, bạn nhấn Play để nghe nội dung và nhấn nút 3 chấm bên cạnh để tải xuống.

Trang web: https://j2team.dev/tools/text-to-speech

VTCC.AI

Lựa chọn VTCC.AI để lấy giọng nói
Lựa chọn VTCC.AI để lấy giọng nói

Bạn có thể dùng chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính bằng phần mềm này của Tập đoàn Viettel. Với công cụ này có thể hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong quá trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Giọng khi đã chuyển đổi văn bản trên phần mềm này rất tự nhiên nhờ vào công nghệ Viettel AI.

Với VTCC.AI, bạn có thể chọn giọng đọc nam, nữ, tốc độ đọc, ngôn ngữ vùng miền, …

Trang web: https://viettelgroup.ai/

FPT.AI Speech

Chuyển đổi giọng nói với FPT.AI Speech
Chuyển đổi giọng nói với FPT.AI Speech

Đây là website phát triển các công cụ giúp nhận diện giọng nói một cách cụ thể, trong đó có cung cấp cho người dùng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt. Giống như các trang web trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôn ngữ theo vùng miền, tốc độ giọng đọc. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn file âm thanh khi tải về máy tính.

Trang web: https://fpt.ai/vi/tts

Google dịch

Chuyển văn bản thành giọng nói với Google dịch
Chuyển văn bản thành giọng nói với Google dịch

Ngoài tính năng dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau, Google dịch còn hỗ trợ cho người dùng tính năng Text to Speech. Bạn có thể dùng tính năng này mà không cần đăng ký tài khoản, nếu không nhớ địa chỉ vào trang web chuyển văn bản thành giọng nói online, bạn có thể dùng trực tiếp Google Dịch và tải giọng nói về máy.

Tuy nhiên, bạn sẽ không có tùy chọn về giọng đọc vì bạn chưa chuyển đến trang chuyên về chuyển văn bản thành giọng nói của Google.

Trang web: https://translate.google.com/?hl=vi

Vbee

Đọc văn bản bằng Vbee
Đọc văn bản bằng Vbee

Vbee có thể nói giống như một phòng thu với những giọng nói đầy truyền cảm. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ý định sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói một cách tự nhiên nhất.

Những bạn làm kênh Youtube, Tiktok thường chọn Vbee để chuyển đổi giọng nói từ văn bản có trước. Đặc biệt, Vbee sử dụng công nghệ AI nên cho ra giọng nói tự nhiên và hội thoại một cách thông minh hơn so với những công cụ bình thường.

Bên cạnh việc chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên các nền tảng mạng xã hội, công cụ này còn được ứng dụng cho sách nói, nhà thông minh, thuyết minh tự động, …

Bạn có thể chọn giọng nói theo vùng miền và chọn chất lượng file khi tải về.

Trang web: https://vbee.vn/

Notevibes

Lựa chọn giọng nói với Notevibes
Lựa chọn giọng nói với Notevibes

Notevibes là một website tốt có thể cân nhắc để chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Người dùng có thể nhập văn bản với 5000 ký tự cho mỗi lần chuyển đổi văn bản. Notevibes hỗ trợ người dùng 6 ngôn ngữ cùng với 24 giọng nói khác nhau, bạn có thể chọn file phù hợp để tải về.

Trang web: https://notevibes.com/vn/

Natural Readers

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói với Natural Readers
Chuyển đổi văn bản thành giọng nói với Natural Readers

Natural Readers là công cụ text to speech tiếng việt dưới dạng phần mềm cho thiết bị di động và cả trên website. Phần mềm có đến hai gói là miễn phí và có phí, nếu dùng gói có phí thì bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn.

Công dụng của Natural Readers cũng khác nhau tùy vào gói và chi phí mà người dùng lựa chọn. Bạn có thể dùng nó với mục đích cá nhân hoặc cho doanh nghiệp với các loại ngôn ngữ khác nhau.

Trang web: https://www.naturalreaders.com/

Wideo

Wideo - Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói
Wideo – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói

Wideo là cách chuyển văn bản thành giọng nói cuối cùng mà Blog Hải Nguyễn muốn bạn cân nhắc. Không chỉ giúp bạn chuyển đổi văn bản qua giọng nói, bạn còn có thể sử dụng các template có sẵn của Wideo để làm video.

Giao diện của Wideo cũng rất thân thiện, bạn không cần kinh nghiệm cũng có thể dùng nó một cách đơn giản nhất. Wideo cũng có nhiều gói khác nhau để bạn lựa chọn, chẳng hạn như: Free, Basic, Pro và Pro+. Mỗi gói sẽ có mức phí phù hợp với các tính năng đa dạng, bạn nên dựa trên nhu cầu để chọn gói tốt nhất.

Trang web: https://wideo.co/text-to-speech/

Kết luận

Tóm lại, việc chuyển văn bản thành giọng nói hiện nay không còn gây khó khăn cho người dùng nữa. Bạn hoàn toàn có thể dùng những phiên bản miễn phí cho các công việc đơn giản. Hy vọng những phần mềm trên có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất!

Chúc bạn có một ngày mới thật vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận