Deep Web Là Gì? Hướng Dẫn Truy Cập Vào Deep Wed Cho Người Đang Tìm Hiểu

Deep Web là gì? Hướng dẫn truy cập vào Deep wed cho người đang tìm hiểu

Nếu là một người thường xuyên tiếp xúc với trang web cũng như làm trong lĩnh vực này thì có lẽ cũng nghe qua về Deep Web. Nghe cụm từ này thì có vẻ bí ẩn, nhưng vẫn chưa có nhiều người khám phá về khái niệm này và thật sự muốn hiểu sâu về nó. Bài viết hôm nay của Bloghainguyen sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về Deep Web, hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới!

Deep Web là gì?

Tìm hiểu về khái niệm Deep Web Cách vào deep web
Tìm hiểu về khái niệm Deep Web – Cách vào deep web

Deep Web thực chất là những trang web không được các công cụ tìm kiếm như Bing, Google lập chỉ mục.

Ví dụ: Bạn xem những công cụ tìm kiếm như Bing hoặc Google là những chiếc lưới đánh ca. Khi bạn dùng chiếc lưới này để đánh bắt cá, tuy nhiên có một sự thật là bạn không thể nào bắt được cá tại những nơi ngoài khả năng của lưới. Đây là ví dụ điển hình cho khái niệm Deep Web là gì.

Nói một cách chính xác hơn, thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm được những trang của Deep Web khi có những tìm kiếm đặc biệt và nó phải thật sự cụ thể. Nhưng khi bạn đã tìm thấy được Deep Web thì bạn lại không thể độc được.

Xét về quy mô, DeepWeb rất rộng và người ta ước tính có đến 7,5 Petabyte nội dung trong một Deep Web. Nếu thêm những nội dung thuộc Deep Web vào công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục thì DeepWeb vẫn còn chứa gấp 5.000 lần nội dung so với chúng.

Những công cụ tìm kiếm Deep Web cũng mang rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như chúng có thể tìm kiếm một cách sâu và kỹ hơn so với các công cụ tìm kiếm thông thường. Nếu bạn chưa biết thì Infomine, TechXtra và Yippy là những công cụ giúp tìm kiếm Deep Web hiệu quả đấy. Nếu bạn tìm kiếm được càng nhiều nội dung thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần.

Những cấp độ của mạng Internet và vị trí của Deep Web

Cấp độ của Internet sẽ chia làm 8 cấp độ và càng về sâu thì nội dung của những trang web sẽ rất khó để tiếp cận bạn đọc. Cùng tìm hiểu về những cấp độ của Internet nhé!

Những cấp độ của mạng Internet
Những cấp độ của mạng Internet

Cấp 0: Common Web

Đây là mức hiển thị nội dung của những trang web được tìm kiếm nhiều hàng ngày, chẳng hạn như Facebook, Youtube hoặc một số trang web đình đám khác.

Cấp 1: Surface Web

Ở mức này, bạn vẫn có thể truy cập nhờ vào các phương tiện thông thường, nhưng sẽ chứa một số trang web tối hơn, chẳng hạn như Reddit.

Cấp 2: Bergie Web

Bergie Web là mức cuối cùng để bạn có thể truy cập theo cách thông thường, còn lại những cấp sau chỉ truy cập được nhờ vào proxy, thay đổi phần cứng hoặc Tor. Với cấp độ này, bạn sẽ nhìn thấy những trang web ngầm được lập một số chỉ mục.

Cấp 3: Deep Web

Đây cũng chính là thứ mà chúng ta đang tìm hiểu. Muốn truy cập vào cấp DeepWeb, bạn phải truy cập với proxy. Trong cấp này sẽ chứa những trang web có hình ảnh máu me, child porn, hack website và nhiêu thứ khác. Tuy nhiên, đây chỉ mới là khởi đầu của Deep Web.

Còn phần thứ hai của Deep Web phải sử dụng Tor để có thể truy cập vì có chứa nhiều thông tin ghê và mang tính nhạy cảm.

Cấp 4: Charter Web

Cấp này cũng chia thành 2 phần tương tự như Deep Web.

Phần đầu cần phải truy cập thông qua Tor, nó chứa nhiều thông tin liên quan đến việc buôn bán người, ma túy, phim ảnh bị cấm, chợ đen.

Phần thứ hai bạn phải sửa phần cứng thì mới vào được, nó gọi là Closed Shell System. Nội dung ở đây toàn bộ là nội dung bị cấm, Law of 13, thông tin đen tối, tài liệu dị giáo, những thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ hai, …

Cấp 5: Marianas Web

Marianas Web là cấp độ chứa thông tin liên quan đến tài liệu bí mật của Mỹ và một số quốc gia khác.

Cấp 6: ?

Đây là cấp độ có công dụng như hàng rào ngăn cách giữa cấp 5 và cấp 7, 8 nhằm ngăn chặn một số cá nhân có thể vào được các cấp cao hơn.

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Cấp độ này cũng giống như một hàng rào để ngăn cản người khác tiến vào cấp số 8. Nơi đây diễn ra hoạt động mua bán với đơn hàng cực kỳ đắt đỏ và họ thường không thích có những kẻ tọc mạch xuất hiện ở cấp này. Xu hướng của những người ở cấp 7 là muốn tiến xa hơn đến cấp 8 để có thể ngăn chặn người khác.

Cấp 8: The Primarch System

The Primarch System là cấp cuối cùng và cũng là nơi kiểm soát internet. Nơi đây không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan, nhà nước nào. Cấp này được phát hiện vào năm 2000, nhưng chẳng ai biết được trong đó có chứa thông tin và hoạt động gì cả.

Cấp 8 là Boss cuối cùng của internet, không ai có thể phá vỡ được.

Bản chất của Deep Web thật sự là gì?

Điều bí ẩn của Deep Web
Điều bí ẩn của Deep Web

Có thể hàng ngày bạn đều truy cập DeepWeb nhưng vẫn không hề hay biết, nó sẽ xuất hiện dưới dạng tin nhắn, Gmail chẳng hạn. Nhiều người cho rằng Deep Web là một phạm trù tiêu cực, đen tối, nhưng thực chất nó cũng chứa rất nhiều thông tin bổ ích. Nếu nói một cách chính xác thì Deep Web chỉ trở nên đen tối vì nó là một phần khi nói về truy cập Dark Web.

Trước khi phân tích Deep Web tốt hay xấu, bạn nên hiểu thật sự bản chất của nó là gì. Bạn có thể truy cập vào Deep Web thông qua Tor, trình duyệt này sẽ thực thi những lớp mã hóa trên dữ liệu. Đây chính là nguyên nhân người ta gọi nó là bộ định tuyến củ hành.

Mọi tìm kiếm về thông tin trong Deep Web là ẩn danh, tức là không hề có dấu vết về sự xuất hiện của Deep Web. Do đó, đây chính là nơi để diễn ra những hoạt động bị cấm, tội phạm.

Deep Web có ích gì cho người dùng?

Như đã nói, Deep Web rất rộng và chứa rất nhiều thông tin mà công cụ tìm kiếm thông thường không thể tìm thấy được. Deep Web là nơi để những người đang bị áp bức bởi những chế độ độc đoán tổ chức các cuộc họp mà không lo lắng sẽ bị phát hiện.

Deep Web cũng là nơi để bạn tìm kiếm tài liệu nghiên cứu bổ ích mà công cụ tìm kiếm thông thường không thể nêu ra. Đây cũng chính là nơi giúp bạn tìm ra những đối tượng gây nhiễu loạn, thực hiện những hành vi tàn ác của mình.

Như vậy có thể thấy, DeepWeb không hề xấu như mọi người vẫn thường nghĩ, chỉ là do cách sử dụng của mỗi người mới khiến Deep Web trở thành nơi tối tăm.

Nhược điểm và rủi ro khi sử dụng Deep Web

Hướng dẫn vào deep web an toàn
Hướng dẫn vào deep web an toàn

Thông thường, những công cụ tìm kiếm Deep Web sẽ chậm hơn so với những công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn khác. Việc tìm kiếm nó cũng yêu cầu nhiều hơn về tính chính xác.

Việc tìm kiếm DeepWeb sẽ được dùng những khi bạn nghiên cứu và cần rất nhiều sự cố gắng chứ không giống như việc tìm kiếm cơ bản thường thấy. Việc tìm kiếm Deep Web đôi khi sẽ gặp những nội dung nhạy cảm hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận khi nhấp vào các kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm Deep Web. Bởi không có cơ quan tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm cho nó, vì thế rất có thể bạn sẽ bị các đối tượng xấu dẫn vào con đường và hành vi phạm tội. Chưa kể, bạn rất dễ bị hack hoặc bị tấn công bởi các thế lực ngầm.

Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu xong về khái niệm DeepWeb và những vấn đề liên quan đến Deep Web. Deep Web là một nơi để bạn có thể lấy những dữ liệu tốt, nhưng cũng là nơi chứa rất nhiều rủi ro bạn nên cân nhắc trước khi dùng. Hy vọng những kiến thức bổ ích hôm nay sẽ góp phần giúp ích cho cuộc sống của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *