Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Woocommerce Đơn Giản Cho Người Mới

Hướng dẫn cách sử dụng woocommerce đơn giản cho người mới

Bán hàng trực tuyến là một hình thức vô cùng phổ biến hiện nay và những người bán thường chọn website WordPress cùng với Plugin Woocommerce cho trang bán hàng của mình. Với plugin này, bạn có thể biến một trang web WordPress bình thường trở thành trang thương mại điện tử. Nếu chưa biết cách sử dụng woocommerce trên wordpress, bạn có thể tham khảo qua bài viết hôm nay của Blog Hải Nguyễn!

Woocommerce là gì?

Tìm hiểu vể Woocommerce
Tìm hiểu vể Woocommerce và cách sử dụng woocommerce

Woocommerce là một trong những plugin được sử dụng dựa trên mã nguồn mở quốc dân WordPress. Nó là công cụ hữu ích để biến một trang web thông thường trở thành một trang bán hàng hoặc trang thương mại điện tử.
Woocommerce bao gồm một số tính năng sau đây: hiển thị được số lượng hàng hóa, giỏ hàng, khuyến mãi, thanh toán, đăng ký khách hàng, …

Tại sao bạn nên chọn Woocommerce?

Có rất nhiều ưu điểm của Woocommerce mà khiến bạn phải lựa chọn ngay:

 • Nó là plugin được tạo dành riêng cho mã nguồn mở WordPress, cho nên có thể hoạt động tốt nhất trên mã nguồn mở này. Hơn nữa, đây sẽ là cơ hội để bạn đưa hàng triệu khách hàng tiềm năng đang sử dụng WordPress.
 • Woocommerce có xử lý được những nhu cầu mở rộng của khách hàng.
 • Tính bảo mật cao, đây cũng là ưu điểm lớn của Woocommerce, thậm chí nó còn bảo vệ được giao dịch giữa bạn và khách hàng của bạn.
  Woocommerce được Audited bởi Sucuri, cho nên có thể đảm bảo được đúng chuẩn code và kinh nghiệm trên WordPress.
 • Woocommerce được sử dụng bởi một cộng đồng lớn người dùng, cụ thể là có hơn 350 người đóng góp và 1 triệu người cài đặt.
 • Woocommerce cung cấp cho người dùng kiến thức về nó thông qua Well-documented.
 • Một array hoặc extensions miễn phí và trả phí, nó sở hữu cả người dùng trả phí và miễn phí.

Hướng dẫn cài đặt Woocommerce

Nếu bạn đang dùng bản miễn phí khi cài đặt woocommerce vào wordpress, bạn có thể đăng nhập vào website wordpress của mình và chọn vào mục Plugin để cài mới. Các bước cài đặt cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn vào mục Plugin tại thanh Menu
 • Bước 2: Nhấn “Add new” (cài mới)
 • Bước 3: Trên thanh công cụ tìm kiếm gõ tên plugin “WooCommerce”
 • Bước 4: Sau khi đã tìm được plugin này, bạn nhấn nút “Install Now” để cài đặt
 • Bước 5: Chờ đợi để plugin được cài xong và nhất “Active” khi hoàn thành

Cài đặt WooCommerce sau khi kích hoạt

Khi đã cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu Setup Wizard. Bạn chỉ cần nhấn vào nút tím tương tự như hình minh họa bên dưới là được. Nếu đã lỡ nhấn vào nút kế bên (Skip Setup), bạn có thể vào WooCommerce chọn Help và chọn Setup Wizard lại.

Tiếp theo, nhấn nút Let’s go để tiến hành những bước sau.

Hướng dẫn cài và học woocommerce
Hướng dẫn cài và học cách sử dụng woocommerce

Thiết lập trang

Trang ở đây là Page Setup, bạn nên trỏ chuột tại vị trí này thì mới chính xác. Trong trang bao gồm một số yếu tố như Shop, cart, Checkout và cuối cùng là My Account. Đây là những trang cơ bản cần thiết cho một trang thương mại điện tử hoặc bán hàng, bạn có thể đọc qua thông tin và nhấn Continue.

Cài đặt trang thương mại điện tử cho wordpress
Cài đặt trang thương mại điện tử cho wordpress

Thiết lập cửa hàng, vị trí

Với bước này, bạn cần phải cài đặt những thông tin liên quan đến vị trí, cân nặng, kích thước và loại tiền tệ bạn sẽ dùng cho cửa hàng của mình. Sau khi đã hoàn tất, bạn nhấn chọn nút Continue.

Thiết lập vị trí cửa hàng của bạn
Thiết lập vị trí cửa hàng của bạn

Thiết lập hình thức Shipping & Tax

Tùy vào loại sản phẩm bạn bán và cấu hình trong việc giao hàng hay thuế, bạn có thể chọn những thông tin phù hợp và tiếp tục với nút Continue.

Hình thức vận chuyển và thuế
Hình thức vận chuyển và thuế

Thiết lập hình thức thanh toán

Tại trang này, bạn có thể chọn hình thức thanh toán bạn tin tưởng và sử dụng. Ở những bước sau, bạn có thể thêm vào những phương thức thanh toán khác nên không cần phải quá băn khoăn khi chọn hình thức. Tiếp tục nhấn nút Continue.

Phương thức thanh toán các đơn hàng
Phương thức thanh toán các đơn hàng

Bước sẵn sàng

Đây là bước cuối cùng của quá trình cài đặt và kích hoạt. Giờ đây, bạn chỉ cần nhấn “Create your first product!” khi muốn thêm sản phẩm, rồi nhấn “Return to the WordPress Dashboard”.

Kích hoạt trang web thành công
Kích hoạt trang web thành công

Hướng dẫn cách sử dụng woocommerce cơ bản

Cách tạo danh mục sản phẩm: Categories

Danh mục sản phẩm là nơi để bạn có thể phân loại những sản phẩm để khách hàng dễ dàng phân loại khi tìm sản phẩm. Cách thiết lập như sau:

Bước 1 cách sử dụng woocommerce: Tại mục Products bạn nhấn chọn Categories

Bước 2: Nhập tên danh mục mà bạn muốn tạo, thêm mô tả về danh mục và cuối cùng là tải hình ảnh đại diện cho danh mục. Cuối cùng nhấn chọn “Add new category” khi hoàn tất.

Cách tạo đăng sản phẩm: Products

Việc thêm sản phẩm trên WordPress với Woocommerce cũng giống như việc bạn thêm một bài viết trên website WordPress thông thường. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi dùng và sợ có quá nhiều sản phẩm sẽ gây rắc rối.

Thiết lập các sản phẩm trong trang
Thiết lập các sản phẩm trong trang

Bước 1: Nhấn vào WooCommerce chọn Products và nhấn Add news

Cách sử dụng woocommerce để thêm sản phẩm
Cách sử dụng woocommerce để thêm sản phẩm

Bước 2: Thêm tiêu đề cho sản phẩm và mô tả ngắn cho sản phẩm đó

Kết luận

Cách cài và cách sử dụng Woocommerce rất đơn giản và dễ sử dụng, chính do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào plugin này nếu muốn hình thành trang web thương mại điện tử hay bán hàng. Chúc bạn có thể cài thành công plugin này!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận