Tổng Hợp Các Chi Phí Thiết Kế Website Để Đi Vào Hoạt Động Bao Gồm Những Gì?

Tổng hợp các chi phí thiết kế Website để đi vào hoạt động bao gồm những gì?

Chi phí thiết kế website là loại chi phí được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu muốn hình thành nên một trang web. Chi phí thiết kế website bao gồm nhiều thứ khác nhau, cho nên chi phí này sẽ có những biến động khá lớn. Cùng Bloghainguyen.com giải đáp tại sao việc xây dựng một website lại tốn nhiều chi phí đến vậy và cụ thể chi tiết từng loại chi phí trong bài viết hôm nay!

Tổng quan về chi phí thiết kế website

Làm 1 trang web hết bao nhiêu tiền
Làm 1 trang web hết bao nhiêu tiền?

Xét về cơ bản, một website được hình thành phải tốn chi phí cho phần giao diện, logo, tên miền, hosting, thanh menu, mục con, content và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, dù bạn có thiết kế một trang web đơn giản đến đâu, thì vẫn phải tiên tốn tiền cho những thành phần cơ bản trên.

Nếu trong quá trình làm web, người dùng muốn website của mình có nhiều tính năng hơn và việc thiết kế quá phức tạp, thì tất nhiên chi phí cũng sẽ tăng. Dù là ở bất kỳ trường hợp nào, thì người thiết kế website cũng sẽ tốn thời gian và công sức cho nó. Chính vì vậy, bạn phải tốn nhiều hơn chi phí cho phần phát triển website.

Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp, chủ website còn muốn trang web của mình có những tính năng đặc biệt, chẳng hạn như: thiết kế phông chữ, live-chat nội bộ, … và tất nhiên sẽ có chi phí cho những phần này.

Từ những dữ kiện trên, có thể thấy việc tính toán chi phí website tổng quát là vô cùng khó khăn. Do đó, người phát triển website không thể báo giá thiết kế website là bao nhiêu cho bạn mà chỉ có thể báo giá cho từng dịch vụ mà người dùng yêu cầu.

Những loại chi phí thiết kế website cụ thể

Như đã đề cập ở trên, có nhiều yếu tố hình thành nên một trang web và từng yếu tố sẽ được định với một mức giá cụ thể. Cùng xem những loại chi phí làm website mà người dùng phải trả qua những thông tin dưới đây:

Chi phí thiết kế website bao gồm những gì
Chi phí thiết kế website bao gồm những gì?

Chi phí tên miền và hosting

Tên miền (Domain)

Tên miền và hosting là thứ thật sự cần thiết cho website, có hai thứ này bạn mới có thể xây dựng được một trang web. Hiểu một cách đơn giản thì nó là mảnh đất và địa chỉ nhà của bạn. Hai yếu tố này có tác động không nhỏ đến giá thiết kế website, nhất là với website của doanh nghiệp hay những thương hiệu lớn.

Bạn nên lựa chọn những tên miền có khả năng định vị được thương hiệu, thu hút khách hàng tìm đến website của bạn. Những yếu tố cần thiết cho một tên miền tốt bao gồm: tính ngắn gọn, xúc tính, dễ hiểu, dễ nghe, dễ đọc. Nếu được, hãy chọn những tên miền thể hiện mục đích và nội dung của website.

Hosting

Chi phí hosting cũng là chi phí cố định giúp lưu trữ các dữ liệu trên website của bạn. Bạn nên chọn gói hosting phù hợp với quy mô của trang web để tốc độ xử lý được nhanh chóng hơn. Hiện nay, khi hàng ngàn website được xây dựng, website không chỉ chứa những nội dung tĩnh mà cần phải có những nội dung động tiêu tốn nhiều dung lượng. Điều này khiến cho website tiên tốn nhiều dung lượng.

Tuy nhiên, việc sử dụng các gói hosting quá cao sẽ có những yêu cầu cao hơn về mặt sửa chữa. Chi phí hosting sẽ chiếm tầm 30 cho đến 40% chi phí xây dựng website.

Chi phí dành cho giao diện

Giao diện chính là bộ mặt của website, bạn thiết kế giao diện một cách đẹp mắt và thông tin thì mới thu hút và đáp ứng được mục đích của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn về thương hiệu cũng như website của bạn.

Khi thiết kế giao diện, bạn nên chú trọng về bố cục, màu sắc và logo, vì đó là những thứ giúp khách hàng gợi nhớ về doanh nghiệp của bạn.

Có hai cách để thiết kế giao diện website:

  • Thiết kế theo mẫu đã có sẵn
  • Xây dựng website theo phong cách riêng.

Cách làm thứ nhất có thể tiết kiệm cho bạn thời gian và tiền bạc, hiện cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp mẫu website miễn phí với đa dạng giao diện. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lại màu sắc, logo theo cách mà mình muốn.

Cách làm thứ hai thì sẽ ngược lại, vừa tốn thời gian và chi phí, nhưng bù lại bạn sẽ xây dựng một website khác biệt hơn, độc đáo hơn của chính mình.

Giá thiết kế web cụ thể
Giá thiết kế web cụ thể

Chi phí cho các tính năng cơ bản của website

Những tính năng cơ bản sẽ được thiết kế theo module, những tính năng này không quá nhiều. Những người lập trình web sẽ dùng module để thêm hoặc tạo ra những tính năng cơ bản cho trang web của bạn.

Những module cơ bản bao gồm: trang tin tức, landing page, trang about, trang tuyển dụng, form hỗ trợ, thanh tìm kiếm, …Việc tạo những module cơ bản sẽ không tốn nhiều thời gian cũng như công sức của người thiết kế web.

Chi phí content

Nội dung là phần rất quan trọng và nó có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến website. Nội dung của một website bao gồm: banner, bài viết, câu khẩu hiệu, thông tin giới thiệu, mô tả sản phẩm, …

Website có nội dung thì mới vận hành được, nhất là phải có bài viết. Content cần được tối ưu chuẩn SEO để lọt top trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, nội dung cần phải được đồng bộ với thiết kế để phù hợp với giao diện.

Để có thể ra mắt website ngay lập tức, bạn cần phải song hành việc thiết kế và lên nội dung cho trang web. Bạn nên chuẩn bị sẵn 10 bài viết khi cho website đi vào hoạt động, với những website có quy mô lớn hơn thì cần từ 20 đến 30 bài viết.

Mỗi bài viết có chi phí biến động tùy vào nhu cầu của chủ sở hữu website. Nên thuê những bạn viết content chuẩn SEO để tối ưu về nội dung cho trang web.

Những loại chi phí khi thiết kế website
Những loại chi phí khi thiết kế website

Chi phí cho những tính năng nâng cao

Một số website chỉ cần các tính năng cơ bản, nhưng có những website cần đến các tính năng cao cấp hơn và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm website.

Một số tính năng nâng cao như:

  • Cổng thanh toán
  • Giỏ hàng
  • Bản đồ, định vị, chỉ đường
  • Tính năng đặt dịch vụ, booking
  • Hệ thống đăng nhập, quản lý tài khoản
  • Các tính năng quản lý
  • Tương tác trực tuyến

Ngoài ra, còn có nhiều tính năng nâng cao khác cần phải cân nhắc khi tính toán chi phí lập website.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ chi phí thiết kế website bạn có thể tham khảo khi lên kế hoạch chi phí tạo website. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết trên bổ ích và tạo nên một trang web thật hoàn hảo!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận