ADMIN LÀ GÌ? ADMIN FACEBOOK VÀ ADMIN WEBSITE NGHĨA LÀ LÀM GÌ?

Admin là gì? Admin Facebook và Admin Website nghĩa là làm gì?

Admin là gì? Admin không còn là từ ngữ xa lạ với mọi người như trước, đặc biệt là với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook, Website, diễn đàn, blog, … Những trang này đều tại các Admin giúp quản trị, quản lý. Với những bạn chưa biết về Admin cũng như công việc này, hãy để Blog Hải Nguyễn giải đáp giúp bạn trong bài hôm nay nhé!

Admin là gì?

Tìm hiểu Admin nghĩa là gì?
Tìm hiểu Admin nghĩa là gì?

Admin thực chất chỉ là một từ ngữ viết tắt cho ngắn gọn và dễ đọc, nó được viết tắt từ Administrator – một từ trong tiếng Anh. Administrator tức là quản trị viên, người quản lý các diễn đàn, trang web, fanpage, … Đây được đánh giá là người có vị trí cao trong hệ thống nói trên.

Trước kia, Admin không được dùng rộng rãi như bây giờ. Kể từ khi công nghệ phát triển, Admin được áp dụng cho nhiều lĩnh vực hơn, nó cũng đóng vai trò là một vị trí quan trọng trong bộ máy hoạt động của các cơ quan, tổ chức.

Tùy vào từng công việc mà Admin sẽ đảm nhận các vị trí khác nhau. Nếu xét Admin trong lĩnh vực phát triển website thì họ chính là người giữ vị trí nòng cốt trong việc tạo dựng nên website đó. Mặt khác, nếu xét về lĩnh vực Facebook thì Admin lại giữ vai trò là người quản lý Fanpage và có nhiều quyền quyết định đối với Fanpage đó.

Bạn đã từng nghe về Admin trong kinh doanh chưa? Là sale admin đấy, nó chính là trợ lý kinh doanh.

Phân loại các Admin trên thực tế

Cách phân loại các loại Admin
Cách phân loại các loại Admin

Có một điều kỳ lạ là có rất nhiều loại Admin khác nhau và mỗi loại sẽ đảm đương một nhiệm vụ và trách nhiệm không giống nhau, chẳng hạn như:

  • Sale Admin: Đây chính là trợ lý kinh doanh, công việc này cũng đang rất thu hút giới trẻ với nhiệm vụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của Sale Admin là: Lập kế hoạch kinh doanh, lên chiến lược kinh doanh, làm báo cáo, xử lý các tình huống trong kinh doanh, …
  • Admin Website, Facebook: Những người Admin này có vẻ khá giống nhau về công việc và quyền kiểm soát. Họ có toàn quyền đối với website hoặc Fanpage, từ việc đăng tải thông tin, kiểm tra lượng truy cập và nhiều thứ khác để đánh giá nền tảng của mình, từ đó có những hướng đi đúng đắn.
  • Admin Forum: Quyền của Admin Forum cũng là quyền tối cao trong diễn đàn đó, nhiệm vụ của họ là kiểm duyệt những nội dung mà người dùng đăng tải.
  • Admin máy tính: Họ là người có một tài khoản với quyền cao nhất đối với laptop hoặc máy tính trên hệ điều hành Windows. Những người nắm tài khoản này sẽ có quyền chỉnh sửa nội dung và không bị hạn chế điều gì khi dùng máy tính.

Công việc của Administrator là gì?

Công việc của các Admin là gì?
Công việc của các Admin là gì?

Khi bạn đã biết được Admin là gì, bạn cần hiểu thêm về công việc của họ thì mới nắm rõ họ như thế nào. Admin có rất nhiều công việc cần phải giải quyết, nếu là admin của các đơn vị hoặc tổ chức thì Admin phải điều khiển mọi hoạt động của một công việc, một phong ban hay thậm chí là một cơ quan.

Không chỉ đảm đương nhiệm vụ điều hành, Admin còn mang trên mình gánh nặng phát triển tổ chức đó. Chưa kể Admin còn phải giữ làm sao cho đơn vị mà mình điều hành được an toàn và kết quả hoạt động phải tốt. Nếu xét ngoài đời thường và áp Admin vào các công việc cụ thể thì có lẽ họ sẽ giữ vai trò là trợ lý giám đốc hoặc trưởng phòng. Nói chung, Admin vừa có quyền hạn, lại vừa có tiếng nói trong một tổ chức.

Tuy cùng một chức danh là Admin, nhưng Admin website, Facebook hay Admin Sale là không giống nhau. Trong khi Admin website giúp phân phối và điều hành chương trình website, thì Admin Sale lại phải quản lý bán hàng và giám sát từng công đoạn sản xuất sản phẩm từ lúc lên ý tưởng cho đến khi sản phẩm được tung ra thị trường.

Kết luận 

Xã hội ngày càng phát triển, có rất nhiều từ ngữ bắt buộc người dùng phải hiểu thì mới có thể làm việc được, giống như Admin là gì vậy. Không chỉ đơn thuần là hiểu về khái niệm Admin, bạn cần phải biết được những công việc và phân loại Admin để ứng dụng đúng trong các tình huống thực tế. Hy vọng kiến thức về Administrator trong bài hôm nay sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận