2 Cách Update Win 11 Từ Win 10 Hiệu Quả Nhanh Chóng

2 Cách update win 11 lên win 10 hiệu quả nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm cách update Win 11 từ win 10 hiệu quả mà vẫn muốn giữ nguyên dữ liệu? Hãy để Bloghainguyen giúp bạn thực hiện công việc này thông qua những cách trong bài dưới đây. Windows là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc, vì vậy, nếu cần nâng cấp thì nên thực hiện ngày để không bị gián đoạn trong công việc.

Cách 1: Cách update Win 11 từ win 10 bằng tài khoản Microsoft

Cách update Win 11 từ win 10 này chỉ sử dụng được cho những người đang sở hữu tài khoản Microsoft. Hiện nay, cũng đã có rất nhiều người dùng tài khoản Microsoft và có nhiều người chưa. Những người chưa có tài khoản này, có thể tham khảo cách update sau cách này. Để update Win 10 lên Win 11, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft bạn đang sở hữu.

Cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft
Cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, bạn vào giao diện chính và chọn mục Start, chọn tiếp vào Settings, tiếp đến là chọn mục Update & Security. Bên trong mục Update & Security, sẽ có mục Windows Insider Program bạn chọn vào đó và nhấn Get Started.

Nhấn Get Started để bắt đầu quá trình update
Nhấn Get Started để bắt đầu quá trình update

Bước 3: Chờ đợi vài giây để hệ thống có thể load. Khi giao diện đã thay đổi, bạn nhấn vào Link an account, chọn tài khoản của bạn bên dưới cụm Use this account và cuối cùng chọn Continue.

Nhấn vào tài khoản Microsoft của bạn và nhấn Continue
Nhấn vào tài khoản Microsoft của bạn và nhấn Continue

Bước 4: Màn hình lúc này sẽ chuyển sang mục Pick your Insider settings, bạn chọn ngay vào Dev Channel và chọn Confirm.
Bạn có thể chọn khởi động lại máy tính với Restart Now hoặc Restart Later để khởi động lại sau.

Chọn mục Dev Channel và nhấn Confirm
Chọn mục Dev Channel và nhấn Confirm

Bước 5: Kiểm tra các bước cài đặt Dev Channel. Bạn quay lại thực hiện từ những bước đầu tiên với Start chọn vào mục Settings chọn Update & Security và chọn mục Windows Insider Program để biết đã cài Dev Channel hay chưa.

Kiểm tra lại cài đặt Dev Channel
Kiểm tra lại cài đặt Dev Channel

Bước 6: Lại một lần nữa bạn phải quay lại với Start chọn vào mục Settings và chọn Update & Security. Sau đó, chọn Windows Update, nhấn Check for Update và chờ cho đến khi Win 10 cập nhật bản mới. Khi màn hình đã hiện lên phiên bản Win 11 Insider Preview Build 22000.51, bạn cần tải nó với nút Download.

Hướng dẫn cách update Win 11 từ win 10
Hướng dẫn cách update Win 11 từ win 10

Tùy vào bộ xử lý máy tính của bạn và tốc độ mạng bạn đang dùng là quá trình của cách nâng cấp win 10 lên win 11 nhanh hay chậm. Khi update lên win 11 máy tính của bạn sẽ được tự động khởi động lại.

Bạn sẽ thấy được giao diện và các nút mới khi cài win 11 thành công. Nhiều người thắc mắc việc nâng cấp win 10 lên Win 11 có mất dữ liệu không, thì câu trả lời là không nhé!

Cách 2: Cách Update từ Win 10 lên 11 với file ISO

Ngoài phương pháp nâng cấp bằng tài khoản Microsoft có sẵn, bạn cũng có thể nâng cấp win 10 thành win 11 bằng file ISO. Để thực hiện được công việc này, bạn cần tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải file ISO về máy thì mới cài đặt được. Nếu vẫn chưa biết cách tìm file ISO để tải như thế nào, bạn có thể nhấn vào link tại đây! Khi đã tải xong, bạn cần giải nén để có thể sử dụng.

Bước 2: Truy cập vào mục mà bạn đã giải nén, nhấn nút Setup, sau đó chọn lệnh Run as Administrator.

Run as Administrator file ISO
Run as Administrator file ISO

Bước 3: Khi thấy giao diện đã được thay đổi, bạn nhấn chọn Change how setup download updates. Tiếp đến CSS sẽ hiển thị cho bạn 2 lựa chọn như hình bên dưới:

Chọn update win 11 sau để tránh mất thời gian
Chọn update win 11 sau để tránh mất thời gian
  • Download and install updates: Đây là mục để bạn tải và cài những bản update, nhưng nó sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn. Bạn không cần update ngay bây giờ, mà có thể update sau khi cài thành công.
  • Not right now: Có nghĩa là bạn không cần phải cài bản update ngay bây giờ, lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật win 11.

Chọn mục dưới và nhấn Next.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị cho bạn những điều khoản trước khi bạn thực hiện cách update Win 11 từ win 10, để cài bạn cần phải nhấn nút đồng ý các điều khoản này.

Đồng ý những điều khoản khi update
Đồng ý những điều khoản khi update

Bước 5: Bạn chọn Install để bắt đầu cài đặt, vì theo mặc định thì Microsoft sẽ giữ nguyên các dữ liệu trong win 10 của bạn, những bạn có thể chọn giữ những thứ cần thiết bằng cách nhấn chọn Choose what to keep.

Bạn có 3 sự lựa chọn để giữ lại dữ liệu của mình như sau:

Chọn những dữ liệu cần giữ lại
Chọn những dữ liệu cần giữ lại
  • Keep personal files apps: Giữa lại tất cả các dữ liệu bạn đã tạo trước đó, bao gồm: các tập tin, ứng dụng và các thiết lập của hệ điều hành Win 10.
  • Keep personal files only: Chỉ giữ lại những tập tin cá nhân và xóa toàn bộ các ứng dụng và và những thiết lập của hệ điều hành win 10.
  • Nothing: Nâng cấp phiên bản Win 11 mới và không giữ lại bất kỳ dữ liệu nào.

Để không mất bất kỳ dữ liệu nào, bạn nên chọn mục đầu tiên sau đó nhấn chọn Next.

Hoàn thành quá trình update win 10 lên win 11
Hoàn thành quá trình update win 10 lên win 11

Khi đã xong những bước trên, hệ thống máy tính của bạn sẽ bắt đầu cách update Win 11 từ win 10. Tốc độ update này sẽ phụ thuộc vào bộ xử lý và tốc độ mạng. Những thay đổi sau khi update sẽ làm bạn ngạc nhiên vì đẹp hơn và tiện lợi hơn.

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều cách update Win 11 từ win 10 nhưng để đơn giản hóa vấn đề, Bloghainguyen.com chỉ hướng dẫn bạn những cách cơ bản và dễ thực hiện nhất. Nó không mất quá nhiều thời gian của bạn và chúc bạn thành công với những phương án phía trên!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận