Guest Post là gì? Cách đăng bài Guest Post như thế nào hiệu quả?

Guest Post là gì và cách đăng bài Guest Post như thế nào hiệu quả?

Guest Post là gì? Guest Post là một trong những cách SEO hiệu quả được rất nhiều SEOer quan tâm hiện nay. Guest Post cũng chính là một trong các chiến lược link building backlink mang về hiệu quả tốt nhất. Vậy thì Guest Post có nghĩa là gì và cách thực hiện nó như thế nào? Cùng Bloghainguyen.com tìm hiểu thông tin Guest Post trong bài viết này!

Thông tin về Guest Post

Tìm hiểu về khái niệm Guest Post là gì
Tìm hiểu về khái niệm Guest Post là gì?

Trước đây khi Guest Post còn chưa được phát triển như thời điểm hiện tại, người làm SEO thường không quan tâm đến khái niệm này và thậm chí những người mới còn không có kiến thức về nó.

Tuy nhiên qua nhiều năm phát triển và thuật toán của Google cũng dần thay đổi, các chiến lược mới ra đời và Guest Post cũng từ đó mà lớn mạnh.

Guest Post được biết đến như một hình thức trao đổi giữa hai trang web dựa trên mục tiêu nâng cao chất lượng của cả hai trang. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, bài đăng của website A sẽ gắn từ 1 đến 2 backlink và có hiển thị thông tin tác giả được gắn cho website B.

Mua Guest Post giá tốt tại đây: https://bloghainguyen.com/dich-vu-guest-post.html

Định nghĩa Guest Post là gì?

Guest Post hay Guest Posting (GP) là một bài đăng website, mà bài đăng này được thuê bởi một vị khách nào đó. Hiểu đơn giản là khi bạn sử dụng Guest Posting, tức là bạn sẽ bỏ tiền hoặc trao đổi bài đăng với một website, blog nhằm xây dựng nên nội dung, liên kết, thương hiệu, … mà bạn muốn truyền tải đến người đọc.

Guest Post được dùng để làm gì?

Guest Post mang lại rất nhiều lợi ích cho người phát triển website, trong đó có 3 lợi ích chính mà bạn cần nắm:

Tăng độ nhận biết về thương hiệu doanh nghiệp, website của bạn, bởi thường khi đặt Guest Post bạn sẽ chọn những trang uy tín và có nhiều lượt truy cập của người dùng.

Guest Post là hình thức SEO an toàn, đây cũng chính là phương pháp giúp bạn lấy được những backlink chất lượng. Chưa kể nếu bài viết của bạn được lên top thì lượng traffic đổ về website của bạn cũng sẽ lớn.

Mang lại lợi ích bán hàng cho những website kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Một khi bài viết giới thiệu được lên top thì lượng sản phẩm bạn bán được cũng sẽ tăng lên.

XEM BẢNG BÁO GIÁ GP MỚI NHẤT

Quy trình đăng một bài viết Guest Post

Quy trình lên bài Guest Post
 • Tìm kiếm trang web có cùng chủ đề để đăng Guest Post
 • Nghiên cứu từ khóa và lên nội dung bài đăng
 • Chọn link đăng phù hợp
 • Liên hệ đăng bài, thương lượng giá hoặc đặt vấn đề trao đổi Guest Post
 • Thường xuyên kiểm tra bài đăng để biết được hiệu quả

Những lưu ý khi bạn sử dụng Guest Post

Trước khi mua Guest Post, bạn nên tìm hiểu trước những lưu ý khi chọn mua và các yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bài đăng của bạn.

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên cân nhắc trước khi mua Guest Post:

Chọn trang web đặt Guest Post cùng chủ đề

Tất nhiên việc chọn những trang web có độ uy tín, traffic cao là điều quan trọng, nhưng bạn cũng phải chọn những trang có cùng chủ đề thì mới mang lại hiệu quả cao. Một điểm khó khăn cho bạn khi chọn mua Guest Post của những trang cùng chủ đề chính là người bán không muốn bán cho bạn vì bạn là đối thủ của họ hoặc nếu mua được thì mức giá khá “chát”.

Kiểm tra traffic của website đó

Hiện nay, có rất nhiều trang đo lường có thể cho bạn check lượng truy cập của trang web muốn đặt Guest Post một cách chi tiết nhất, công cụ phổ biến nhất có lẽ là Ahrefs.

Có 3 chỉ số trong Ahrefs bạn nên đặc biệt quan tâm, chính là Organic Keywords, Organic Traffic, Traffic value. Đây chính là 3 yếu tố giúp bạn biết được lượng traffic của website đó.

Ngoài ra, Referring domain và Backlink sẽ cho bạn biết độ uy tín và tính bền vững của trang web. Bạn cũng nên để tâm đến UR và DR, hai chỉ số này thể hiện nhiều link và nhiều refer Domain đổ về.

Bạn không nên chọn những trang có UR và DR nhưng traffic ít, vì khi đặt Guest Post sẽ không hiệu quả.

Không chọn những website có quá nhiều Guest Post

Chọn website có quá nhiều Guest Post sẽ không tốt cho Guest Post của bạn.

Không chọn website bị Sandbox

Những trang web gặp vấn đề về Sandbox tức là không thể index (no index) được, nhưng trang như thế này sẽ không mang lại được lợi ích cho Guest Post của bạn. Thậm chí nếu mua phải Guest Post của những trang web này, website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần nữa.

Không chọn những website chứa virus, mã độc hại, website cờ bạc hoặc có nội dung nhạy cảm

Đầu tư nội dung cho bài đăng Guest Post

Nếu muốn bài viết lên Top, tốt nhất bạn nên nghiên cứu từ khóa thật kỹ, đầu tư vào mặt nội dung để khách hàng có thấy bổ ích và hiệu quả Guest Post cũng tăng lên.

Hiệu quả mà Guest Post mang lại

Hiệu quả của Guest Post là gì?

Đã quyết định đặt Guest Post thì bạn phải hiểu được lợi ích của nó mang lại như thế nào. Nếu chưa biết thì cùng xem những lợi ích của Guest Post dưới đây nhé!

 • Giúp SEOer xây dựng backlink một cách hiệu quả. Bạn không nên chọn những backlink miễn phí bên ngoài với nguồn kém chất lượng mà lại không hiệu quả. Việc đặt Guest Post sẽ giúp bạn kiểm soát nội dung đăng, backlink dofollow giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Gia tăng khả năng chuyển đổi. Khi chọn lựa bất kỳ thông tin hay sản phẩm nào đó, khách hàng sẽ tham khảo nhiều nguồn khác nhau để so sánh. Vì vậy, nếu bài Guest Post của bạn lên top đầu thì khả năng chuyển đổi sẽ tăng theo.
 • Nhận diện thương hiệu. Guest Post là một phương pháp khá hữu ích trong việc quảng bá thương hiệu, website của bạn. Khi tên của bạn được xuất hiện nhiều nơi thì chắc chắn khách hàng sẽ nhớ đến nó.

Cách viết bài Guest Post

Cách viết một bài Guest Post tốt nhất

Tạo nội dung có ích cho độc giả

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi viết bài ​​Guest Post chính là nội dung có ích cho bạn đọc hay không. Đối tác sẽ không bao giờ chấp nhận đăng bài Guest Post của bạn nếu như nội dung không phù hợp với độc giả của họ hoặc nó không chính xác.

Một số lưu ý cho dàn bài viết Guest Post hiệu quả:

 • Đặt tiêu đề có liên quan mật thiết đến vấn đề cần viết
 • Nêu định nghĩa về SEO hoặc nội dung chính bạn cần viết.
 • Phân tích kỹ hơn về vấn đề cần đề cập.
 • Sử dụng nội dung mang tính so sánh, phân tích, lưu ý, review, …

Chọn nội dung có liên quan đến nội dung của website đặt Guest Post

Khi bạn mua Guest Post của một website nào đó, bạn nên chọn chủ đề liên quan đến website của mình để tăng tính hiệu quả. Hơn nữa, thường những website sẽ thích việc đi đúng chủ đề hơn khi cho phép bạn đặt Guest Post.

Khả năng liên kết nội bộ

Công việc này có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bài Guest Post của bạn. Bạn cần phải nghiên cứu nội dung trang web bạn sắp đặt Guest Post muốn hướng đến là gì. Chẳng hạn như website đó đã lên bài Blog là gì, bạn nên chọn tiêu đề bài đăng Guest Post là “Những chủ đề làm Blog hiệu quả nhất hiện nay” hoặc những chủ đề liên quan khác.

Bài viết bạn lên có nội dung liên quan đến bài viết trước đó sẽ tạo hiệu ứng tốt.

Một số lợi ích bạn nhận được khi viết bài theo kiểu này:

 • Tạo được nội dung chuyên sâu cho website.
 • Giúp cho chủ trang web có thể đặt liên kết nội bộ một cách chặt chẽ.
 • Tăng sức mạnh cho bài Guest Post nhờ vào các liên kết nội bộ trỏ đến.

Thông thường, một bài đăng sẽ có từ 1 đến 3 backlink trỏ về website của bạn, nên cách làm này sẽ tối ưu hóa việc bạn đặt Guest Post hơn.

Bài Guest Post có thể chia sẻ được

Một bài viết có thể chia sẻ được là bài viết có nội dung thật sự chất lượng, hình ảnh, video, infographic và nhiều yếu tố khác. Nếu xây dựng được bài viết như thế này, nội dung của bạn sẽ có giá trị hơn và được nhiều người xem hơn.

Độ dài bài viết và khả năng SEO

Nếu muốn bài Guest Post của mình đạt hiệu quả cao, bạn nên tự tối ưu Onpage. Vì thực tế những Webmaster bạn đặt Guest Post sẽ không có thời gian cũng như công sức để tối ưu Onpage giúp bạn. Bạn nên dành thời gian để phân tích xem:

 • Tiêu đề bạn đặt có thu hút bạn đọc chưa?
 • Bạn đặt H1, H2, H3 như vậy có hợp lý chưa?
 • Mật độ từ khóa thích hợp chưa?
 • Hình ảnh rõ nét chưa, nên chọn từ 3 đến 5 hình cho một bài viết chuẩn SEO.

Để không uổng phí số tiền bạn đã chi để đăng bài Guest Post, bạn nên thực hiện đúng những gì Bloghainguyen.com chỉ dẫn để thu về hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu được khái niệm Guest Post là gì và những lợi ích xung quanh việc đặt Guest Post hiện nay. Đừng sử dụng backlink miễn phí, kém chất lượng nữa, bạn nên tìm một website có lượng traffic lớn, uy tín, cùng chủ đề để đặt backlink. Đây mới chính là cách để đẩy website của bạn ngày một lớn mạnh hơn.

XEM BÁO GIÁ GP TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ Guest Post của Bloghainguyen.com bằng cách liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0938511091

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
Exit mobile version