Chrome Flag Là Gì? 10 Chrome Flag Hữu Ích Nên Mở Để Tăng Trải Nghiệm Lướt Web

Chrome Flag là gì? 10 Chrome Flag hữu ích nên mở để tăng trải nghiệm lướt web

Google Chrome hiện là trình duyệt được rất nhiều người sử dụng bởi nó cung cấp đa dạng tính năng cho người dùng, chẳng hạn như Chrome Flag. Chrome Flag là nơi chứa các tính năng đang trong quá trình thử nghiệm của Chrome, vì là quá trình thử nghiệm nên chúng được trình duyệt ẩn đi. Cùng Bloghainguyen.com tìm hiểu về Chrome Flag và một số Chrome Flag hữu ích nhất hiện nay!

Chrome Flag là gì?

Chrome Flag là nơi tập trung các tính năng nâng cao trên trình duyệt Chrome, nhưng những tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa chính thức đưa vào sử dụng trên trình duyệt. Mặc dù vậy, nhưng chúng vẫn có rất nhiều tính năng bổ ích đối với người dùng. Google Chrome hiện đang ẩn các Chrome Flag, cùng điểm qua một vài Chrome Flag được đánh giá hữu ích bên dưới đây.

10 Chrome Flag nên tham khảo sử dụng

Password import

Flag chưa được ra mắt Password import
Flag chưa được ra mắt Password import

Password import chính là công cụ hữu ích để bạn có thể nhập mật khẩu từ trình duyệt Chrome từ file csv bằng cách bật Password import. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa Password import vào Chrome Flag hoặc sao chép đoạn URL: chrome://flags/#PasswordImport dán vào ô tìm kiếm là được.

Experimental QUIC protocol

Tính năng Experimental QUIC protocol

QUIC là giao thức được tạo ra dựa trên giao thức TCP và giao thức UDP, nó giúp các kết nối trở nên an toàn và nhanh chóng hơn. Thay vì phải trải qua quá nhiều bước đi đến máy chủ như lúc trước, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu nhanh hơn nhờ vào QUIC. Một chuyến đi suy nhất với QUIC sẽ làm tốc độ duyệt web cũng trở nên nhanh hơn.

Nhập chrome://flags/#enable-quic hoặc từ khoán Experimental QUIC protocol vào thanh tìm kiếm nhé!

Smooth Scrolling

Tiện ích chrome flag Smooth Scrolling

Smooth Scrolling có thể nói là tính năng làm cho trải nghiệm người dùng trở nên tốt hơn, bởi nó có thể cuộn một cách mượt mà trên bất kỳ nội dung nào. Bạn thường cảm thấy khó chịu khi cuộn bằng chuột, mũi tên qua những hình động. Đôi khi nó còn bị bỏ lỡ những nội dung quan trọng bạn muốn đọc, Smooth Scrolling sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn.

Gõ Smooth Scrolling trên Chrome Flag hoặc dán chrome://flags/#smooth-scrolling vào ô tìm kiếm.

Pull-To-Refresh trên PC

Kéo để làm sạch Pull-To-Refresh trên PC

Có nghĩa là bạn kéo để refresh trên PC tương tự như việc bạn có thể làm với Chrome trên hệ điều hành Android vậy. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng với những loại PC màn hình cảm ứng thôi nhé.

Tương tự, bạn nhập pull-to-refresh hoặc nhập: chrome://flags/#pull-to-refresh.

Heavy Ad Intervention

Tìm hiểu flag google Heavy Ad Intervention

Bạn có đang cảm thấy khó chịu với những quảng cáo tự động trên mạng internet hay không? Tuy nó là nguồn sống của nhiều người nhưng người dùng lại cảm thấy vô cùng không vừa mắt. Heavy Ad Intervention sẽ giúp bạn chặn những quảng cáo tự động trên Chrome.

Bạn nên biết rằng Heavy Ad Intervention chỉ chặn những quảng cáo làm tiêu hao quá nhiều tài nguyên hệ thống, những video quảng cáo tự động thôi nhé!

Kích hoạt tính năng này bằng cách nhập Heavy Ad Intervention trong Chrome flags hoặc dùng link chrome://flags/#enable-heavy-ad-intervention.

Force Dark Mode

http chrome flags Force Dark Mode

Force Dark Mode đơn thuần là một tính năng giúp bạn đổi nền tối trong Chrome, mặc dù Chrome cũng đang cung cấp tính năng này. Tuy nhiên, Force Dark Mode mang lại nhiều ưu điểm hơn. Hãy nhập từ khóa Force Dark Mode để tham khảo nhiều giao diện tối khác nhau hoặc nhập link chrome://flags/#enable-force-dark nhằm kích hoạt tính năng trên.

Picture in Picture

Tính năng hình trong hình Picture in Picture

Hiện Chrome flags cũng chưa có nhiều tính năng để bạn có thể vừa lướt web vừa có thể xem những video mình yêu thích. Chính vì vậy, Picture in Picture sẽ là công cụ hỗ trợ bạn điều đó.

Lưu ý, hiện flags này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên không thể dùng cho nhiều thiết bị. Nhưng nếu đã bật được tính năng này thì sẽ mang lại trải nghiệm khá tuyệt vời với bạn đấy.

Sau khi đã bật thành công Picture in Picture, bạn nhấn vào video muốn thu nhỏ, nhấn chuột phải và chọn chế độ hình trong hình. Đặc biệt, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ màn hình nào mình muốn.

Automatic tab discarding

Tắt tab nhanh với Automatic tab discarding

Automatic tab discarding là tính năng Flags Chrome làm đóng băng những tab không dùng với mục đích tiết kiệm bộ nhớ hệ thống. Khi bạn mở nhiều tab nhưng chỉ dùng 1 tab, Automatic tab discarding sẽ cho các tab còn lại ngủ và nó vẫn nằm yêu ở đó cho đến khi bạn click để kích hoạt trở lại.

Mute Tab

Https chrome flags Mute Tab

Đây là tiện ích giúp tắt tiếng tab mà bạn muốn. Khi bạn mở link có video hay âm thanh, tab đó sẽ hiển thị biểu tượng loa. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng loa trên từng tab là có thể tắt tiếng của tab đó nhanh chóng.

Fast tab/window close

Google flag Fast tab:window close

Fast tab/window close hiện là Flag Chrome thử nghiệm giúp đóng các tab ngay khi bạn có yêu cầu tắt tab. Nếu như trạng thái bình thường, các tab cần thời gian để đóng chương trình trong vài giây mới tắt, nhưng khi dùng tính năng trên bạn sẽ tắt một cách nhanh chóng. Những chương trình sẽ tiếp tục chạy nền trong hệ thống và không ảnh hưởng hay làm mất thời gian của bạn.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ các thông tin về Chrome Flag hy vọng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích từ chuyên mục kiến thức của chúng tôi tại: https://bloghainguyen.com/kien-thuc

Chúc bạn có một buổi tôi vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
Exit mobile version